TB học bổng chính phủ Đài Loan năm 2017

Phòng Công tác sinh viên thông báo chương trình Học bổng chính phủ Đài Loan từ Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017. Cụ thể:

1.        Số lượng: 2 suất
2.        Đối tượng: giảng viên hoặc sinh viên.
Nếu đối tượng là sinh viên thì phải thỏa mãn các điều kiện sau:
- Là sinh viên năm cuối, sẽ hoàn thành chương trình học trước tháng 8/2017.
- Là sinh viên giỏi trong top đầu toàn trường không phân biệt ngành học
- Là đối tượng nhà trường tuyển làm giảng viên sau khi hoàn thành chương trình học tại nhà trường
- Có chứng chỉ tiếng Hoa TOCFL cấp 3 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh (như TOEIC, TOEFL hoặc IELTS)
Nếu đối tượng là giảng viên, vui lòng liên hệ Phòng Hợp tác Quốc tế.

3. Chế độ học bổng:
    Để khích sinh viên ưu tú Việt Nam và Campuchia sang Đài Loan học cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, Bộ giáo dục Đài Loan có những chế độ đãi ngộ cho từng sinh viên như sau:
a. Học phí và một phần chi phí khác: Học phí và chi phí khác (bao gồm học phí và tạp phí căn bản). Mỗi học kỳ tiền học phí và một phần chi phí khác trong khoảng 40,000 Đài tệ (tương đương 1,290USD) sẽ do Bộ giáo dục Đài Loan hỗ trợ, nếu vượt quá 40,000 Đài tệ, phần vượt quá đó sẽ do Ứng viên tự đóng cho trường đang theo học. Chi phí khác không bao gồm: phí do nhà trường ứng trước tổ chức những hoạt động cho sinh viên, phí hướng dẫn làm luận văn, phí mua bảo hiểm, phí ở và phí sử dụng internet, những chi phí này do sinh viên nhận học bổng tự chi trả.
b. Hỗ trợ sinh hoạt phí: Bộ giáo dục hỗ trợ cho Ứng viên đại học mỗi tháng 15,000 Đài tệ (khoảng 500USD), nghiên cứu sinh thạc sĩ và tiến sĩ mỗi tháng 20,000 Đài tệ (khoảng 670USD).
Ghi chú: Danh sách các trường có chế độ ưu đãi học phí và các tạp phí vui lòng xem file đính kèm.

4. Các giấy tờ cần thiết khi xin học bổng: (File Hướng dẫn ứng tuyển học bổng)
- Điền đầy đủ thông tin vào đơn xin “Học bổng Đài Loan 2017” (file đính kèm 1: dán kèm 1 ảnh 4x6 chụp trong 3 tháng gần nhất).
- Công dân Việt Nam : 1 bản photo giấy CMND hoặc hộ chiếu và 1 bản photo hộ khẩu (còn hiệu lực), địa chỉ hộ khẩu phải từ Đà Nẵng trở vào Nam hoặc nơi công tác từ Đà Nẵng trở vào Nam, những giấy tờ đề cập trên vẫn còn hiệu lực sau ngày 1 tháng 2 năm 2019.
- Bằng tốt nghiệp cao nhất và bảng điểm được xét tuyển:
Công dân Việt Nam : 1 bản photo bằng tốt nghiệp cao nhất và bảng điểm đã dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hoa được công chứng từ Sở Ngoại vụ TPHCM; ứng viên trúng tuyển học bổng, cần đem tất cả những hồ sơ trên tới văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc trước ngày 18 tháng 7 năm 2017 công chứng.
Công dân Campuchia: Tất cả những văn bằng , bảng điểm được cấp bằng ngôn ngữ Campuchia phải dịch sang tiếng Hoa hoặc tiếng Anh và phải được công chứng bởi Bộ Ngoại giao Campuchia và Lãnh sự quán Campuchia tại TP.HCM, các văn bằng được cấp do các “trường nước ngoài” tại Campuchia phải dịch sang tiếng Anh trước khi gửi tới văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM và được công chứng từ Lãnh sự quán Campuchia tại TP.HCM; ứng viên trúng tuyển học bổng, cần đem tất cả những hồ sơ trên tới văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc trước ngày 18 tháng 7 năm 2017 công chứng.
Đối với ứng viên vửa tốt nghiệp, cần nộp Bằng Tốt nghiệp đã có chứng nhận trước ngày 18 tháng 7 năm 2017.
Trước ngày 18 tháng 7 năm 2017, ứng viên trúng tuyển chưa nhận được văn bằng và bảng điểm có công chứng  văn phòng Đài Bắc sẽ bị loại bỏ tư cách nhận học bổng và bổ sung bởi ứng viên khác nằm trong danh sách bổ sung.
- 1 bản photo những giấy tờ xin nhập học tại các trường Đại học công và dân lập Đài Loan (file đính kèm: Danh sách các trường Đại học công và dân lập Đài Loan), ví dụ ( mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin xin nhập học, thư thông báo nhập học của trường, biên lai nộp hồ sơ sang trường Đài Loan…).
- Photo Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ:
       + Những sinh viên xin học chương trình bằng tiếng Hoa, phải nộp Chứng chỉ và bảng điểm Năng lực Hoa ngữ TOCFL ( Test of Chinese as a Foreign Language) cấp 3 (cấp Tiến cấp) trở lên và cần nộp cả bản chính để đối chiếu, sau khi hoàn tất sẽ hoàn trả lại, (Không chấp nhận Chứng chỉ HSK).
       + Những sinh viên xin học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, phải nộp bản photo Chứng chỉ Anh văn TOEFL (pBT) 500 điểm hoặc TOEFL (iBT) 60 điểm trở lên, hoặc những chứng chỉ Anh văn khác được quốc tế công nhận như (IELTS 5.5, TOEIC 600) (tổng điểm của các kỳ thi này phải đạt trên 60%). Chứng chỉ phải còn hiệu lực.
- Hai thư giới thiệu của giáo sư (giảng viên) hoặc lãnh đạo nơi đang công tác.
- Những ứng viên xin học bổng chương trình bằng tiếng Anh phải đính kèm chứng nhận chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh của các trường Đại học.
- Kế hoạch học tập.

3.         Hạn chót nộp hồ sơ:
Sinh viên nộp hồ sơ tại phòng Công tác sinh viên (A.007) trước 15g ngày 14/03/2017 (Thứ Ba)