TB học bổng Người bạn đồng hành của DRD năm 2017

Phòng Công tác sinh viên thông báo đế các bạn sinh viên thông tin về học bổng Người bạn đồng hành dành cho sinh viên khuyết tật. Chi tiết như sau:

1. Thông tin chương trình:
Học bổng Người bạn đồng hành là một trong những chương trình mà DRD thực hiện trong nhiều năm qua. Học bổng dành cho đối tượng sinh viên khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập, giúp các bạn ý thức được quyền lợi và trách nhiệm của mình trong xã hội. Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD) trực thuộc Liên hiệp các Hội KHoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) được thành lập theo quyết định số 256/QĐ-LHH ngày 22/4/2010. Chức năng chính của Trung tâm là thúc đẩy bình đăng cơ hội cho người khuyết tật, khuyến khích và tạo điều kiện để người khuyết tật tham gia vào các hoạt động như những thành viên khác của xã hội.

2. Đối tượng nhận học bổng:
- Sinh viên khuyết tật đang theo học tại trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM
- Học lực từ 6.5 trờ lên (đối với sinh viên năm 2 trở lên) và điểm học bạ từ 7.0 trở lên (đối với sinh viên năm 1)
- Đồng ý để DRD đưa thông tin cá nhân liên quan lên mục Học bổng DRD trên trang web DRD.

3. Tiêu chí lựa chọn:
- Gặp khó khăn về tài chính
- Có kế hoạch, mục tiêu học tập rõ ràng
- Có tinh thần cộng đồng/ biết mình vì người khác.
Ưu tiên: Nữ, sinh viên ở vùng sâu vùng xa, dân tộc thiểu số

4. Mức học bổng:
Trợ cấp hàng tháng: có 2 mức hỗ trợ cho từng trường hợp của sinh viên: 1 triệu đồng hoặc 500 ngàn đồng

5. Thời gian nộp hồ sơ: Mỗi năm DRD có 2 đợt nhận hồ sơ và xét học bổng:
Đợt 1: Từ 1/4 - 30/5 nhận hồ sơ. 30/6 thông báo kết quả.
Đợt 2: Từ 1/10 - 30/11 nhận hồ sơ. 30/12 thông báo kết quả.

6. Xét duy trì:
Đối với những sinh viên khuyết tật đã được nhận học bổng, ở những năm sau đó các bạn không cần làm lại hồ sơ. Tuy nhiên, sinh viên phải gửi bảng điểm khi có kếtquả của từng học kỳ để chương trình xét quyết định tiếp tục trao học bổng hoặc dừng.

7. Yêu cầu khi nhận học bổng:
- Gửi báo cáo đều đăng (3 tháng/lần)
- Thái độ hợp tác và giữ liên hệ với nhóm học bổng thường xuyên
- Tham gia (có thể lựa chọn) các hoạt động thể hiện tinh thần, trách nhiệm xã hội: dạy kèm cho trẻ khuyết tật, tham gia tổ chức các sự kiện, hỗ trợ các bạn sinh viên khuyết tật khác, ...

8. Hồ sơ bao gồm:
- Đơn xét Học bổng: Theo Mẫu hoặc Link đăng ký
- Bảng điểm kết quả học tập tổng hợp các học kỳ có xác nhận của Nhà trường (đối với sinh viên năm 2 trở lên)
- Photo học bạ Trung học phổ thông và giấy báo trúng tuyển (đối với sinh viên năm 1 nếu chưa có bảng điểm )
- Photo giấy chứng nhận hộ cận nghèo, hộ nghèo hoặc giấy xác nhận gia đình khó khăn về kinh tế (nếu có)
- 01 tấm ảnh toàn thân, nhìn rõ mặt và dạng khuyết tật.

9. Thông tin liên hệ:
Người phụ trách: Phan Thị Rát
Điện thoại: 08.6267.9911 (nhánh 114) hoặc 0126.459.8210

10. Hình thức nộp hồ sơ: Vui lòng gửi qua email hoặc bưu điện theo địa chỉ dưới đây:
Email: ratphan@drdvietnam.com
Địa chỉ: 311K8 Khu nhà tái định cư Thủ Thiệm, phường An Phú, quận 2, TP.HCM

Để thuận và tiết kiệm thời gian, chi phí, Trung tâm khuyến khích gửi bằng email và đăng ký thông tin qua link đăng ký trên.