Học bổng KOVA lần thứ 16 năm 2018

Tiếp nối thành công của Giải thưởng KOVA 15 năm qua, như thường niên, Giải thưởng KOVA tiếp tục thông báo Giải thưởng KOVA lần thứ 16 năm 2018. Cụ thể như sau:

I. NGUỒN GỐC VÀ NGƯỜI SÁNG LẬP:
Giải thưởng KOVA xuất phát từ tâm ý của PGS.TS Nguyễn Thị Hòe – Chủ tịch Tập đoàn Sơn KOVA, nguyên giảng viên chuyên ngành Hoá - Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Bách Khoa TP.HCM, Đại Học Cần Thơ với hơn 30 năm công tác. Năm 1992, PGS.TS Nguyễn Thị Hòe được trao tặng giải thưởng Kovalevskaya – đây là giải thưởng cao quý dành cho các nhà khoa học nữ trên thế giới.
Hơn mấy mươi năm trước, cũng từng là một cô sinh viên nghèo phải trải qua quãng thời gian khó khăn trên giảng đường đại học cũng như trên chặng đường lập nghiệp nên PGS.TS Nguyễn Thị Hòe rất đồng cảm với các bạn sinh viên, đặc biệt là giới trí thức đam mê nghiên cứu khoa học nhưng thiếu điều kiện hỗ trợ.
Năm 2002, Uỷ ban Giải thưởng KOVA được thành lập căn cứ công văn số 2238/VPCP ngày 29/4/2002 của Văn phòng Chính phủ do Bà Nguyễn Thị Bình – Nguyên Phó Chủ tịch nước làm Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng KOVA và PGS.TS Nguyễn Thị Hòe – Chủ tịch Tập đoàn Sơn KOVA làm Giám đốc Quỹ giải thưởng KOVA. Các thành viên trong Ủy ban Giải thưởng hàng năm đều là Thứ trưởng thuộc các Bộ Khoa học – Công nghệ, Bộ Giáo Dục Đào Tạo, đại diện Hội liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam, đại biểu Quốc Hội và đại biểu quốc tế,... Năm 2012, tại buổi lễ trao giải thưởng thường niên và cũng là lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Giải thưởng KOVA, Nguyên Phó Chủ tịch nước - Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng KOVA, Bà Nguyễn Thị Bình đã chuyển giao vị trí Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng KOVA cho Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.
15 năm qua, Lễ trao Giải thưởng KOVA được tổ chức rất long trọng vào cuối mỗi năm với sự tham gia của Phó Chủ tịch nước, lãnh đạo các Bộ, ngành TW, nhiều đại biểu trong nước và quốc tế cùng các cơ quan thông tấn báo chí. Đến nay, Ủy ban Giải thưởng KOVA đã tổ chức trao giải 14 lần tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh cho hàng ngàn cá nhân và tập thể trên khắp cả nước với tổng số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng, góp phần to lớn vào việc ươm mầm tài năng cho đất nước.

II. MỤC ĐÍCH:
Giải thưởng và học bổng KOVA được trao tặng hàng năm nhằm:
  • Khuyến khích các nhà khoa học và các công trình nghiên cứu được ứng dụng, mang lại giá trị kinh tế cao cùng các lợi ích thiết thực cho cộng đồng.
  • Cổ vũ và nhân rộng các tấm gương tiêu biểu trong xã hội có những việc làm nhân văn, cao thượng.
  • Khuyến khích, động viên các em sinh viên vượt khó học giỏi và sinh viên có niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Ươm mầm tài năng trẻ đóng góp cho xã hội, cho đất nước.

III. QUYỀN LỢI KHI ĐƯỢC NHẬN GIẢI THƯỞNG/ HỌC BỔNG KOVA:

• Giá trị tiền mặt từ 8 triệu đến 50 triệu đồng.
  • Được vinh danh tại Lễ trao giải thưởng KOVA (dự kiến tổ chức tại Hà Nội vào tháng 11).
  • Được hỗ trợ chi phí tàu xe, được bố trí ăn ở khi tham dự Lễ trao giải.
  • Được đưa đi tham quan các địa điểm văn hóa – lịch sử nổi tiếng tại nơi tổ chức lễ trao giải.
  • Được gặp gỡ, giao lưu với các nhà khoa học, tấm gương tiêu biểu trên khắp mọi miền.

IV. CÁC HẠNG MỤC GIẢI THƯỞNG:
4 hạng mục, đối với sinh viên 2 hạng mục
- Sinh viên nghèo vượt khó học giỏi tham gia Học bổng KOVA – Hạng mục Nghị lực; MẪU HỒ SƠ NGHỊ LỰC
- Sinh viên xuất sắc có thành tích nghiên cứu khoa học tham gia Giải thưởng KOVA – Hạng mục Triển vọng. MẪU HỒ SƠ TRIỂN VỌNG

V. CÁC MỐC THỜI GIAN VÀ TRÌNH TỰ ỨNG TUYỂN:
Bước 1: Khai báo thông tin tại đường link: https://goo.gl/forms/2mrG67okzx5enM2c2
Bước 2: Nộp hồ sơ giấy đúng hạn tại phòng Công tác sinh viên Trường (phòng A.007)
Các giấy tờ được cho vào một túi hồ sơ, bên ngoài ghi “Hồ sơ Giải thưởng KOVA 2017 -[họ_và_tên_sinh_viên]”
Thời hạn khai báo online và nhận hồ sơ: tới 10g ngày 04/06/2018 (thứ Hai)
Thông tin đầy đủ về hồ sơ có thể tải trực tiếp tại website www.kovaprize.com hoặc liên hệ hotline: 01234 612 227 hoặc 0989 506 186.