CBVC và sinh viên Trường tham gia chương trình KOBE SALAD 2017 tại Trường Đại học Kobe (Nhật Bản)

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, các vấn đề về pháp luật quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực giải quyết tranh chấp, là một mảng kiến thức đóng vai trò thiết yếu đối với sinh viên luật nói chung. Do đó, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và nghiên cứu, theo lời mời của Khoa Luật, Trường Đại học Kobe (Nhật Bản), ThS Bạch Thị Nhã Nam – Giảng viên Khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế - Luật cùng với hai sinh viên của Khoa Luật là Đào Minh Châu và Lê Huỳnh Ngọc Linh đã tham gia chương trình Hội thảo KOBE SALAD 2017 về pháp luật hợp đồng các nước Châu Á và Giải quyết tranh chấp tại Trường Đại học Kobe (Nhật Bản) từ ngày 20 đến ngày 27 tháng 08 năm 2017.

Mục đích của chương trình KOBE SALAD là nhằm giúp tăng cường nhận thức vai trò của luật pháp cho thế hệ trẻ trong khu vực Châu Á và góp phần thúc đẩy quá trình hoàn thiện hệ thống pháp luật của mỗi quốc gia nhằm tạo điều kiện ngày càng thuận lợi cho hợp tác, đầu tư và trao đổi hàng hóa trong khu vực. Đây là một Chương trình mang tính học thuật và thực tiễn cao. Sinh viên nhiều nước trong khu vực Châu Á có điều kiện giao lưu, trao đổi kiến thức thông qua hình thức các seminar thảo luận những chuyên đề cụ thể dưới sự định hướng, dẫn dắt của các Giáo sư hàng đầu khu vực. 

Đặc biệt, trong khuôn khổ của Chương trình KOBE SALAD, Ban tổ chức đã tổ chức Cuộc thi phiên tòa giả định Quốc tế - SALAD MOOD về Hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế và Trọng tài thương mại quốc tế với sự tham gia của 10 đội thi đến từ các quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia và Việt Nam. Trong cuộc thi năm nay, các sinh viên của Khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế - Luật đã hoàn thành nhiệm vụ học tập, thi đấu của mình và xuất sắc vượt qua các ứng cử viên khác đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia…và đạt giải Biện hộ xuất sắc nhất (Best Oralist) của cuộc thi. 

Cũng trong khuôn khổ chương trình này, ThS Bạch Thị Nhã Nam đã đem đến một phần trình bày hấp dẫn về chủ đề “Công ước viên về hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế CISG 1980 và đánh giá tác động của việc Việt Nam gia nhập Công ước”. Bằng phong cách trình bày mạch lạc, thu hút, tác giả đã khéo léo giới thiệu, cung cấp cho người nghe cái nhìn tổng quan về Công ước viên cũng như tác động của Công ước đến pháp luật Việt Nam và các doanh nghiệp Việt Nam trong sự quan tâm đặc biệt của bạn bè quốc tế.

Sau đây là vài hình ảnh hoạt động tại Chương trình KOBE SALAD của CBVC và SV Khoa Luật, Trường Đai học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP.HCM:

ThS Bạch Thị Nhã Nam và hai sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật chụp hình lưu niệm cùng 
Giáo sư Jame Claxton, Đại học Kobe Nhật Bản

ThS Bạch Thị Nhã Nam giảng về Công ước viên CISG – một trong những chủ đề bổ ích của khóa học 
Kobe Salad

Hai sinh viên Đào Minh Châu và Lê Huỳnh Ngọc Linh (bên phải) tham gia cuộc thi phiên tòa giả định 
(Moot Court) cùng với đội tuyển từ Macau, Trung Quốc

Tổng truy cập: 593,016

44,478