Học bổng Vallet 2018

Học bổng Vallet ra đời nhằm giúp đỡ các sinh viên, học sinh Việt Nam tài năng hoặc xuất sắc trong học tập. Học bổng do Tổ chức Khoa học & Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam (Rencontres du Vietnam) cùng giáo sư Odon Vallet tài trợ. Theo hoạt động thường niên, tổ chức Gặp gỡ Việt Nam thông báo về việc xét duyệt học bổng Vallet-2018 cho các sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh. Quy trình nộp đơn và xét chọn học bổng Vallet là một quy trình mở và minh bạch. Tiêu chí lựa chọn dựa trên các thành tích cá nhân bao gồm thành tích nghiên cứu, kết quả học tập và hoàn cảnh của ứng viên.

1. Giá trị học bổng: 17.000.000VNĐ
2. Đối tượng xét: SV năm hai đến năm cuối
    Nhóm A: Sinh viên học giỏi, có nhiều tiến bộ trong học tập, điểm số trung bình từ 7.5 trong 3 học kỳ gần nhất tính đến thời điểm đăng ký xét học bổng.
    Nhóm B: Sinh viên có thành tích nghiên cứu xuất sắc như có công trình công bố trên các tạp chí quốc tế, có các phát minh, sáng chế được cấp chứng nhận hoặc có nghiên cứu khoa học phục vụ cộng đồng đã được triển khai, ứng dụng.
Lưu ý:
- Ban điều hành chỉ xét điểm 3 học kỳ chính khóa, không xét điểm học kỳ hè.
- Đối với sinh viên diện (nhóm) B, điểm trung bình học tập có thể thấp hơn 7.5.
- Sinh viên chỉ được chọn một nhóm để đăng ký xét tuyển học bổng.
Cách tính điểm được trình bày chi tiết trên trang web của quỹ tại địa chỉ http://rvn-vallet.org/. Ban điều hành căn cứ vào điểm số này và hoàn cảnh cụ thể của từng sinh viên để xét chọn.
 
3. Hồ sơ ứng tuyển học bổng gồm:
1. Phiếu đăng ký học bổng theo mẫu (download tại trang web của Quỹ)
2. Giới thiệu bản thân (trên giấy khổ A4, dài không quá 2 trang) gồm các nội dung sau: Các thành tích học tập nổi bật, hoàn cảnh gia đình, nỗ lực vượt khó trong học tập và cuộc sống, dự định trong tương lai.
3. Thư giới thiệu có chữ ký của một thầy cô về năng lực học và tư cách, đạo đức.
4. Chứng nhận thành tích học tập nổi bật từ năm 2016 nếu có, bao gồm cả chứng chỉ tiếng Anh và tiếng Pháp (đối với sinh viên đã nhận học bổng Vallet 2017 thì chỉ nộp thành tích từ tháng 5/2017 đến nay).
5. Bảng điểm học kỳ I và II của năm học 2016-2017học kì I năm học 2017-2018. (mỗi học kỳ một bảng điểm)
6. Bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu (không cần công chứng).

4. Các thức dự tuyển và quy trình xét học bổng:
Quy trình chia thành 02 vòng:
Vòng 1: bắt đầu từ 15/05/2018, sinh viên đăng ký trực tuyến, nhận mã số qua email, nhập điểm online và nộp hồ sơ xin học bổng (là bản scan tất cả các hồ sơ tại mục 3) tại địa chỉ trang web http://rvn-vallet.org/. Hạn chót đăng ký trực tuyến là 21g ngày 31/05/2018. Sau vòng 1, ban điều hành sẽ chọn danh sách sinh viên vào vòng 2 và thông báo danh sách về trường. ban điều hành sẽ trả lời mọi thắc mắc qua email về nộp hồ sơ online trong tuần từ ngày 15-22/5/2018.

Vòng 2: bắt đầu từ 11/06/2018, sinh viên trong danh sách được chọn vào vòng 2 sẽ nộp hồ sơ gốc tại phòng Công tác sinh viên trường (phòng A.007). Lưu ý: Phong bì hồ sơ phải ghi Mã số sinh viên bên ngoài, nếu không hồ sơ sẽ bị loại. Mẫu bìa hồ sơ có thể download tại trang web của quỹ). Ban điều hành sẽ không xem xét các hồ sơ nộp bổ sung khác với hồ sơ online.

SV khai báo thêm thông tin tại đường link (https://goo.gl/forms/MR2VpSxWVDNrVe8D3) để Nhà trường đối chiếu thông tin với hồ sơ gốc trước khi gửi danh sách đề cử qua Quỹ học bổng.
Hạn chót nộp hồ sơ và khai báo trên link:10g ngày 19/06/2018 (Thứ Tư)

3. Sinh viên theo dõi chặt chẽ mọi thông báo và hướng dẫn trên website của quỹ. Mọi thắc mắc vui lòng gửi qua địa chỉ email bdh-dh@rvn-vallet.org.

4. Kết quả chính thức theo dự kiến sẽ được công bố trên website http://rvn-vallet.org dự kiến ngày 20/7/2018 và thư mời sẽ được gửi về các Trường.

Trân trọng./.
PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN


Tổng truy cập: 663,096

70,239