TB học bổng Thắp sáng tương lai 2017

Phòng Công tác sinh viên thông báo đến các ban sinh viên về học bổng Thắp sáng tương lai 2017 do Deloitte Việt Nam tài trợ. Cụ thể như sau:

1. Tiêu chí tuyển chọn:
- Sinh viên năm 2, năm 3 thuộc chuyên ngành kế toán, kiểm toán, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, kinh tế (bao gồm cả quản trị kinh doanh, kinh tế đối ngoại, kinh tế và quản lý công, kinh doanh quốc tế, marketing, ...).
- Có thành tích học tập khá. Điểm trung bình học tập tích lũy (GPA) từ 6.5 trở lên đối với trường hợp sinh viên dân tộc thiểu số hoặc vùng sâu – vùng xa, các diện khác có điểm trung bình là 7.0 trở lên.
- Có đam mê phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính, kế toán, kiểm toán và tư vấn.
- Có hoàn cảnh gia đình khó khăn (hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc gia đình khó khăn ở địa phương)
- Tích cực tham gia vào công tác xã hội của trường hoặc các hoạt động ngoại khóa, đoàn, hội.


2. Giá trị học bổng:

Mỗi suất học bổng trị giá 25 triệu đồng bao gồm: tiền mặt, tài trợ học phí ở trường, phí học ACCA, kỹ năng mềm và khóa thực tập hè tại Deloitte Việt Nam. 
Trong đó: 3 triệu đồng tiền mặt. Quỹ học bổng thanh toán trực tiếp học phí tại trường Đại học hoặc cho các khóa học ACCA hoặc Tiếng Anh do sinh viên nhận học bổng tự chọn lựa trị giá 7 triệu đồng. Sinh viên nhận học bổng sẽ được miễn phí đăng ký đầu vào và theo học môn Kế toán tài chính (F3 – Financial Accounting) của chương trình nghiệp quốc tế ACCA cũng như sẽ trải qua học đợt thực tập hè đặc biệt cùng các khóa học kỹ năng mềm trong đợt thực tập hè tại Deloitte Việt Nam trị giá 15 triệu đồng (vào đợt thực tập tháng 7 hằng năm).


3. Hồ sơ học bổng cần chuẩn bị bao gồm:

+ Bảng điểm có dấu xác nhận của nhà trường;
+ Đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn có xác nhận của địa phương và nhà trường (Như file đính kèm)
+ Bản công chứng sổ hộ nghèo/cận nghèo/giấy chứng nhận hoàn cảnh gia đình khó khăn có dấu xác nhận của địa phương;
+ Các tài liệu chứng minh hoàn cảnh gia đình khác (nếu có). VD: Sổ vay vốn, giấy khám chữa bệnh, hóa đơn viện phí của bố mẹ…
Phần câu hỏi tự luận: là một phần bắt buộc phải gửi kèm khi học bổng LUYF. Các ứng viên được yêu cầu làm phần câu hỏi tự luận trên 1 file word và đính kèm). Các ứng viên trả lời các câu hỏi sau. Mỗi câu trả lời không quá 500 từ.

  1. Bạn đánh giá thế nào về những khó khăn hiện tại trong học tập và trong cuộc sống của bạn? Hãy kể về một khó khăn lớn nhất mà bạn đã từng gặp phải. Bạn đã vượt qua khó khăn đó như thế nào? Điều gì đã tiếp thêm động lực để bạn vượt qua khó khăn đó?
  2. Bạn đã từng đi làm thêm hoặc làm thực tập sinh cho các công ty, tổ chức nào chưa? Những kinh nghiệm mà bạn đã tích lũy được? Nó đã ảnh hưởng như thế nào đến định hướng nghề nghiệp tương lai của bạn?
  3. Mục tiêu nghề nghiệp trong 5 năm tới của bạn là gì? Học bổng Thắp sáng tương lai có vai trò quan trọng trong việc đạt được mục tiêu đó như thế nào?
  4. Vì sao bạn lại mong muốn nhận học bổng Thắp sáng tương lai? Bạn hãy trình bày kế hoạch sử dụng học bổng này nếu được cung cấp học bổng?
  5. Hãy trình bày kế hoạch của bạn để đóng góp cho sự phát triển của Quỹ Học bổng Thắp sáng tương lai nếu bạn đạt được học bổng và là thành viên của Quỹ học bổng

4. Cách thức ứng tuyển: (cần thực hiện đầy đủ bước 1 & 2)

Bước 1: SV truy cập trang web www.thapsangtuonglai.com, mục Đăng ký học bổng. Các giấy tờ cần nộp cần được scan và nộp online kèm theo việc trả lời các câu hỏi. Hồ sơ giấy, SV lưu ý giữ gìn để bổ sung nếu lọt vào vòng phỏng ấn.
Bước 2
: SV nộp hồ sơ scan về địa chỉ email:huongthpham@deloitte.com để phòng trường hợp website không nhận được thông tin. Phần thông tin điền vào các ô trống khi nộp online thì các bạn đánh máy ra 1 file word và gửi đính kèm.
Bước 3: SV khai báo thông tin tại đường link dưới đây để Nhà trường gửi danh sách các sinh viên của Trường ứng tuyển học bổng cho Quỹ.  https://goo.gl/forms/JlaYW7bIN4cuOHnW2
Thời gian nhận hồ sơ ứng tuyển học bổng: Đến hết ngày 25 tháng 05 năm 2017.
Bước 4: Quỹ sẽ đối chiếu danh sách Trường gửi và số hồ sơ Quỹ nhận được bằng việc nộp online để nhắc nhở các bạn đầy đủ hồ sơ. Kết thúc nhận hồ sơ và bắt đầu xét tuyển.

Thông tin thêm về chương trình, vui lòng tham khảo tại website: www.thapsangtuonglai.com
Trân trọng./.
PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN

Tổng truy cập: 556,380

51,333