HB trao đổi sinh viên “NUS Enterprise Summer Programme on Entrepreneurship 2019 ” của Đại học Quốc gia Singapore

Phòng Công tác sinh viên thông báo về chương trình học bổng trao đổi sinh viên “NUS Enterprise Summer Programme on Entrepreneurship 2019 ” của Đại học Quốc gia Singapore. Cụ thể như sau:

1. Nội dung
Chương trình NUS Enterprise Summer Programme on Entrepreneurship quy tụ các sinh viên tài năng trên thế giới quan tâm về kinh doanh - khởi nghiệp tham dự một khóa học kéo dài hai tuần giới thiệu về hệ sinh thái sáng tạo và khởi nghiệp của Đông Nam Á nói chung và Singapore nói riêng. Chương trình tạo điều kiện cho sinh viên chia sẻ các ý tưởng và quan điểm bản thân, cũng như tạo lập một mạng lưới chuyên gia và xây dựng mối liên hệ trong khu vực.

2. Giá trị học bổng
Học bổng (trị giá lên đến 3000 USD) bao gồm học phí, nơi ở và một số bữa ăn trong khóa học.

3. Thời gian: ngày 14 – 27/7/2019

4. Điều kiện dự tuyển
-  Hoàn thành ít nhất 2 học kì tại trường đang theo học;
-  Học lực: trong nhóm 5% của lớp;
-  Trình độ tiếng Anh lưu loát;
-  Giữ vị trí lãnh đạo trong các câu lạc bộ hoạt động ngoại khóa và/ hoặc tham gia vào dịch vụ cộng đồng.

5. Hồ sơ dự tuyển
- CV bằng tiếng Anh (2 bản);
- Bảng điểm tiếng Anh và tiếng Việt (có xác nhận) (mỗi loại hai bản);
- Giấy xác nhận sinh viên của nhà trường (hai bản);
- Giấy xác nhận khả năng tài chính (hai bản bằng tiếng Anh);
- Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ: IELTS 6.5 trở lên (yêu cầu phần Đọc – Viết  từ 6.5 trở lên) hoặc TOEFL: tối thiểu 580 (pBT)/ 92-93 (iBT) hoặc các chứng chỉ khác tương đương (sao lưu hai bản);
- 2 bản sao trang thông tin cá nhân của hộ chiếu (không cần công chứng);
- Bài trả lời các câu hỏi của chương trình (thông tin đính kèm) (hai bản bằng tiếng anh)
Ngoài ra, SV  có thể bổ sung các giấy tờ giúp hồ sơ thêm mạnh.

6. Quy trình nộp hồ sơ
-  Ứng viên nộp hồ sơ như yêu cầu đến phòng Quan hệ đối ngoại (A.108) để xét sơ tuyển. Sau khi sơ tuyển, trường sẽ tiến hành đề cử lên ĐHQG-HCM để xét tuyển đợt 2.
-  ĐHQG-HCM thực hiện công tác xét tuyển và sẽ đề cử sinh viên đến NUS cho các sinh viên qua được vòng xét tuyển lần 2.
-  Sau khi được ĐHQG-HCM đề cử, ứng viên phải hoàn tất nộp hồ sơ trực tuyến và các giấy tờ liên quan trước ngày 12/4/2019 tại địa chỉ  https://myapplications.nus.edu.sg.
-  NUS thực hiện xét tuyển và thông báo kết quả đến ứng viên.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ anh Hà Minh Trường qua địa chỉ: hmtruong@vnuhcm.edu.vn hoặc qua số điện thoại: 028.37 242 160 (số nội bộ: 1453).

7. Quy trình tuyển chọn
- Ứng viên đăng ký online cho UEL thông qua link:  https://goo.gl/forms/qo3icHF3Z8D4Whqk2
- Ứng viên chuẩn bị 2 bộ hồ sơ cứng bao gồm các tài liệu được yêu cầu và nộp cho phòng QHĐN (A.108) đồng thời gửi file mềm PDF qua e-mail: phongqhdn@uel.edu.vn.

Deadline nộp hồ sơ:
* Bản cứng: 12h, ngày 05/04/2019
* PDF: 12h, ngày 08/04/2019

- Nhà trường sẽ tiến hành sơ tuyển
- Những ứng viên qua vòng sơ tuyển sẽ được nhà trường đề cử lên ĐHQG-HCM để xét tuyển đợt 2.
- ĐHQG-HCM thực hiện công tác xét tuyển và đề cử sinh viên đến NTU;
- NUS sẽ thông báo kết quả trúng tuyển qua email.

Lưu ý: các bạn phải hoàn tất toàn bộ các bước của phần đăng ký online cho UEL và nộp đầy đủ hồ sơ cứng và PDF về cho Phòng thì mới được coi là hoàn tất thủ tục đăng ký hợp lệ.