Thông báo về việc giảm học phí đối với đại học chính quy và sinh viên liên kết quốc tế

Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhà trường đã kịp thời đẩy mạnh phương thức giảng dạy trực tuyến (online) các môn học của học kỳ 2, năm học 2019-2020 và đã được giảng viên, sinh viên tích cực tham gia thực hiện. Nhà trường cảm ơn những nỗ lực đó của cán bộ, giảng viên và sinh viên để đảm bảo kế hoạch của năm học 2019-2020.

Để đáp ứng yêu cầu dạy và học online, Trường đã triển khai nhiều giải pháp cần thiết: điều chỉnh kế hoạch đào tạo, đầu tư bài giảng, tài liệu, giáo trình; tăng cường trang thiết bị và dịch vụ kỹ thuật, nâng cấp đường truyền, hỗ trợ người học sử dụng mạng internet…nhờ đó mà chất lượng dạy và học online ngày càng được cải thiện rõ rệt.

Nhằm tiếp tục chia sẻ những khó khăn và hỗ trợ cùng sinh viên và gia đình trong thời gian dịch Covid-19, Trường Đại học Kinh tế - Luật thông báo đến sinh viên về việc giảm học phí học kỳ 2 đối với tất cả các môn học được giảng dạy trực tuyến. Cụ thể như sau:

1. Đối tượng giảm học phí:
Nhà trường giảm học phí đối với tất cả sinh viên đại học chính quy và sinh viên thuộc các chương trình liên kết quốc tế tham gia học online.

2. Mức giảm học phí:
Sau khi tính toán các chi phí dịch vụ đào tạo, sử dụng cơ sở vật chất,…trong thời gian dạy và học online, nhà trưởng quyết định giảm học phí tương ứng 7% tổng mức học phí mà sinh viên phải đóng trong học kỳ 2 cho các môn học được tiến hành online, trong đó đã bao gồm 100.000 đồng/sinh viên mà nhà thường đã hỗ trợ nhằm cải thiện tốc độ sử dụng internet. Tổng kinh phí giảm học phí toàn trường hơn 5 tỷ đồng.

3. Hình thức hỗ trợ:
- Số tiền hỗ trợ và giảm học phí được trừ vào học phí học kỳ 2 của mỗi sinh viên (chi tiết sẽ gửi đến cùng sinh viên trước ngày 20/4/2020). Những trường hợp mức giảm học phí có số tiền ít hơn 100.000 đồng sinh viên sẽ nhận được số tiền chênh lệch mà nhà trường đã hỗ trợ cải thiện sử dụng internet.
- Trường hợp sinh viên đã nộp tiền học phí học kỳ 2, số tiền giảm sẽ được trừ vào học kỳ tiếp theo hoặc chuyển vào tiền dự học phí học kỳ 2 để chi trả vào cuối đợt thu học phí của học kỳ (sẽ có thông báo sau).

4. Sinh viên tiến hành nghĩa vụ nộp học phí theo thông báo số 35/TB-ĐHKTL-KHTC ngày 24/3/2020 của Phòng Kế hoạch - Tài chính, được gia hạn thời gian thu học phí đến ngày 29/4 /2020.
   Hiện nay nhà trường đang làm việc với một số ngân hàng để thiết kế các gói cho vay ưu đãi dành riêng cho sinh viên vay tiền đóng học phí nhằm hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn do Covid- 19. Sinh viên cần hỗ trợ hoặc yêu cầu giải đáp thông tin vui lòng liên hệ chuyên viên Phòng Kế hoạch - Tài chính: Lê Thị Ninh Giang, số điện thoại 028.37244555 (số nội bộ 6321) hoặc e-mail: thacmachocphi@uel.edu.vn.