Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" - Báo Tiền Phong

Trong chuỗi hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ năm 2018 và kỷ niệm 65 năm ngày thành lập báo Tiền Phong (16/11/1953- 16/11/2018), báo Tiền Phong tổ chức chương trình "Nâng bước thủ khoa 2018” nhằm tôn vinh các thủ khoa và trao học bổng cho 65 thủ khoa có hoàn cảnh khó khăn.

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam chính thức ra đời vào năm 1993. Quỹ do Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch danh dự, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn làm Chủ tịch Hội đồng điều hành, Báo Tiền Phong làm Thường trực Quỹ. Trong hơn 20 năm qua, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đã vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đóng góp nhiều nguồn lực, kịp thời trao tặng, hỗ trợ học sinh, sinh viên tài năng, có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.

Đây là lần thứ 3, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, báo Tiền Phong, công ty Rainbow và các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức chương trình giao lưu và trao học bổng “Nâng bước thủ khoa” với mong muốn tôn vinh, động viên và hỗ trợ các em tân sinh viên học giỏi nhưng gặp khó khăn kinh tế trong những ngày đầu bước đến giảng đường đại học.

Năm nay, thời điểm trao học bổng trùng vào dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập báo Tiền Phong, BTC quyết định trao 65 suất học bổng thay vì 50 suất như những lần trước. Mỗi thủ khoa, sinh viên xuất sắc sẽ nhận được 1 suất học bổng bằng hiện kim trị giá 10 triệu đồng/sinh viên và hiện vật có giá trị cho các thủ khoa và các chương trình văn nghệ, giao lưu với các tấm gương thủ khoa tiêu biểu…

Hồ sơ tham gia xét Học bổng gồm:
1. Đối tượng là top thủ khoa đầu vào của các trường Đại học (nằm trong top 5 có điểm trúng tuyển cao nhất).
2. Giấy chứng nhận là tân sinh viên, là thủ khoa của trường, ngành, điểm số đầu vào (có xác nhận từ nhà trường) --> SV nộp photo giấy khen Thủ khoa + giấy xác nhận điểm trúng tuyển
3. Sổ hộ khẩu và CMND photo có chứng thực
4. Sổ hộ nghèo, cận nghèo, dân tộc thiểu số photo có chứng thực (nếu có)
5. Giấy chứng nhận các giải thưởng trong các kỳ thi cấp tỉnh, thành phố, quốc gia, quốc tế (nếu có)
6. Mỗi thủ khoa tham gia ứng tuyển viết 1 bức thư nói về hoàn cảnh, nỗ lực của bản thân để trở thành thủ khoa, sinh viên thuộc top đâu của trường. Bên cạnh đó, bức thư cũng phải thể hiện được ước mơ và cống hiến của bản thân trong tương lai.

Quy trình xét
Sinh viên có nhu cầu ứng tuyển vui lòng thực hiên 2 bước sau trước 9g ngày 22/10/2018 (Thứ Hai)
Bước 1: Khai báo thông tin trực tuyến tại đường link: https://goo.gl/forms/l2zbPVJaqxW3qSto2
Bước 2: Nộp bộ hồ sơ ứng tuyển về phòng Công tác sinh viên (phòng A.007)

BTC sẽ dựa trên các tiêu chí về điểm số, hoàn cảnh gia đình, các giải thưởng, bức thư… để chọn ra  65 gương thủ khoa xuất sắc nhất trao học bổng. Dự kiến, BTC sẽ tổ chức lễ vinh danh và trao học bổng cho các thủ khoa tại TPHCM vào ngày 9/11.
Lưu ý: Thủ khoa được tài trợ đi lại, nơi ăn ở trong những ngày diễn ra chương trình.