Giải thưởng và học bổng KOVA lần thứ 17 năm 2019

I. NGUỒN GỐC VÀ NGƯỜI SÁNG LẬP:
Giải thưởng KOVA là Nỗ lực vì cộng đồng của SƠN KOVA, do PGS.TS Nguyễn Thị Hoè – Chủ tịch Tập đoàn sơn KOVA sáng lập vào năm 2002, xuất phát từ việc Bà đã từng trải qua những khó khăn lúc còn là sinh viên và những ngày đầu khởi nghiệp.
Ý tưởng và tâm huyết của PGS.TS Nguyễn Thị Hòe về Giải thưởng KOVA đã nhận được sự ủng hộ của Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, và vinh dự được Bà giữ vị trí Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng. Từ năm 2012 đến nay, vị trí này tiếp tục vinh dự được Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đảm nhiệm.
Trải qua 16 năm, Giải thưởng KOVA đã tìm kiếm, vinh danh và hỗ trợ cho các tấm gương tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực. Ngoài giá trị giải thưởng/ học bổng bằng tiền mặt, Ban tổ chức còn hỗ trợ các chi phí đi lại, khách sạn cùng nhiều hoạt động phong phú khác cho người đạt giải, đặc biệt là sinh viên.

II. MỤC ĐÍCH:
Giải thưởng và học bổng KOVA được trao tặng hàng năm nhằm:
1. Vì sư phát triển bền vững của cộng đồng thông qua việc:
  • Khuyến khích các nhà khoa học và các công trình nghiên cứu được ứng dụng, mang lại giá trị kinh tế cao cùng các lợi ích thiết thực cho cộng đồng.
  • Cổ vũ và nhân rộng các tấm gương tiêu biểu trong xã hội có những việc làm nhân văn, cao thượng.
  • Khuyến khích, động viên các em sinh viên vượt khó học giỏi và sinh viên có niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Ươm mầm tài năng trẻ đóng góp cho xã hội, cho đất nước.
2. Tạo nên văn hóa "Cho đi" một cách lâu bền và giá trị

III. QUYỀN LỢI KHI ĐƯỢC NHẬN GIẢI THƯỞNG/ HỌC BỔNG KOVA:

• Giá trị tiền mặt từ 8 triệu đến 50 triệu đồng.
  • Được hỗ trợ chi phí tàu xe, được bố trí ăn ở khi tham dự Lễ trao giải.
  • Nhân áo, huy hiệu, balo từ KOVA Prize
  • Được đến tham quan các địa điểm văn hóa – lịch sử nổi tiếng tại nơi tổ chức lễ trao giải.
  • Được gặp gỡ, giao lưu với các nhà khoa học, tấm gương tiêu biểu trên khắp mọi miền.
  • Được trang bị kiến thức, kỹ năng mềm hữu ích qua các lớp đào tạo được tổ chức trong thời gian diễn ra lễ trao giải.
  • Được truyền cảm hứng bỏi những người có ảnh hưởng trong xã hội và tiếp thêm động lực từ những tấm gương xuất sắc cùng đạt giải.
  • Trở thành thành viên của cộng đồng những người từng đạt giải thưởng và học bổng KOVA (KOVA Prize Alumni) với những chia sẻ hữu ích trong học tập và việc làm.
  • Được KOVA xem xét có thêm các hình thức giúp đỡ khác về mặt tài chính hoặc hỗ trợ kết nối, cố vấn khác cho từng trường hợp (nếu phù hợp).

IV. CÁC HẠNG MỤC GIẢI THƯỞNG:
 4 hạng mục, đối với sinh viên 2 hạng mục
- Sinh viên nghèo vượt khó học giỏi tham gia Học bổng KOVA – Hạng mục Nghị lực;
- Sinh viên xuất sắc có thành tích nghiên cứu khoa học tham gia Giải thưởng KOVA – Hạng mục Triển vọng.

HẠNG MỤC TRIỂN VỌNG
(10 triệu đồng/Giải)
SL: 2 Hồ sơ/ trường
 HẠNG MỤC NGHỊ LỰC
(8 triệu đồng/ suất HB)
SL: 5 Hồ sơ/ trường
Đối
tượng

- Sinh viên của các trường Đại học Công lập và một số trường Dân lập (Hệ Đại học chính quy) trên cả nước
- Không xét sinh viên năm cuối và năm nhất
- Sinh viên của các trường Đại học Công lập (Hệ Đại học chính quy) trên cả nước
- Không xét sinh viên năm cuối và năm nhất
Điều
kiện
- Sinh viên đạt học lực đạt Xuất sắc, có đạo đức tốt- Đề tài đăng ký phải đạt giải sinh viên Nghiên cứu Khoa học từ cấp trường trở lên trong năm nộp hồ sơ hoặc năm liền kề trước đó (từ giải Ba trở lên)
- Sinh viên phải là chủ nhiệm đề tài
- Đề tài đăng ký thuộc các lĩnh vực: Kinh tế, Khoa học kỹ thuật & công nghệ (Công nghệ Hóa dược, Sinh – Y Sinh, công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm, Nông lâm ngư, Tài nguyên & Môi trường, Kiến trúc & Xây dựng)
- Các vòng để xét Giải:
a) Hồ sơ bản cứng & mềm
b) Phỏng vấn trực tiếp với Ban Tổ chức và thực hiện yêu cầu liên quan cho việc đánh giá (Nếu có)
* Lưu ý không xét đối với các trường hợp sau:
a) Sinh viên năm nhất và năm cuối
b) Sinh viên từng nhận Giải thưởng KOVA – Hạng mục Triển vọng
c) Đề tài đăng ký đã nhận được Giải thưởng/Học bổng tương tự từ các doanh nghiệp khác
* Ưu tiên:
- Các đề tài có triển vọng ứng dụng cao, có ý tưởng tốt/ ấp ủ khởi nghiệp/ phát triển thêm từ kết quả nghiên cứu
- Các đề tài có tính mới, sáng tạo
- Sinh viên có học lực đạt loại Giỏi trở lên, có đạo đức tốt
- Về hoàn cảnh gia đình, sinh viên thuộc các diện sau:
+ Thuộc diện gia đình hộ nghèo/cận nghèo hoặc:
+ Thuộc các trường hợp sau đây: Gia đình có hoàn cảnh đặc biệt: Mồ côi bố/mẹ; bản thân sinh viên hoặc người thân ốm đau, bệnh tật; gặp biến cố trong cuộc sống và cần sự hỗ trợ để tiếp tục việc học (có sự xác nhận về hoàn cảnh khó khăn từ địa phương).
* Lưu ý
- Sinh viên từng nhận Học bổng Nghị lực các năm trước vẫn tiếp tục được xét nếu tiếp tục đáp ứng điều kiện
- Không xét đối với các trường hợp sau:
a) Sinh viên năm nhất và năm cuối
b) Sinh viên đã nhận học bổng toàn phần từ các tổ chức khác (Học bổng cấp định kỳ tháng/quý/năm và trong các năm học liền)
c) Sinh viên đã được nhận học bổng/khoản hỗ trợ từ các tổ chức khác trong năm nộp hồ sơ và năm học gần nhất với trị giá từ 5 triệu đồng trở lên
Hồ sơ
gồm
- Đơn đăng ký tham gia & Bản báo cáo đầy đủ đề tài nghiên cứu và các giấy tờ, chứng nhận có liên quan (theo mẫu)
- Bảng điểm có xác nhận của nhà trường (Tất cả học kỳ tính đến thời điểm nộp hồ sơ)
- Các giấy khen, chứng nhận thành tích kèm theo (nếu có)
- CMND bản photo công chứng