TB HB Pony Chung Invitation Scholarship Program tại Hàn Quốc năm 2018

Nhằm hỗ trợ và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các quốc gia đang phát triển, từ năm 2011 đến nay, bên cạnh chương trình học bổng thường niên dành cho sinh viên ĐHQG-HCM, Quỹ học bổng Pony Chung thuộc Công ty Phát triển Hyundai, Hàn Quốc triển khai chương trình học bổng du học tại Hàn Quốc với tên gọi Pony Chung Invitation Scholarship Program. Năm 2018, chương trình tiếp tục được thực hiện với thông tin chi tiết như sau:

1.    Số lượng: 01 suất học bổng cao học.
2.    Giá trị học bổng:
Học bổng bao gồm:
-    Thời hạn học bổng: 02 năm (từ 01/9/2018 đến 31/8/2020);
-    Phí nhập học và học phí: được tài trợ toàn bộ;
-    Sinh hoạt phí hàng tháng (bao gồm tiền thuê nhà): KRW 900.000/ tháng (được cấp hàng tháng);
-    01 vé máy bay khứ hồi, hạng phổ thông (Tp. Hồ Chí Minh đến Hàn Quốc);
-    Chi phí in ấn luận văn: tối đa là KRW 500.000 (dựa trên thực tế, cấp 01 lần).

3.    Điều kiện xét tuyển:
-    Ứng viên đã được nhận học bổng Pony Chung từ 2007 đến năm 2017;
-    Ứng viên đã tốt nghiệp bậc đại học hệ chính quy tập trung;
-    Ứng viên phải vượt qua được vòng xét tuyển của Đại học Korea, tham khảo các ngành đào tạo sau đại học của Đại học Korea tại địa chỉ:  http://graduate2.korea.ac.kr/gradeng/department/major.do;
-    Ứng viên phải đáp ứng được các yêu cầu xin visa du học đến Hàn Quốc.

4.    Điều kiện duy trì học bổng:
-    Theo quy định của Khoa Sau đại học của Đại học Korea, sinh viên phải đạt GPA từ 3.5 trở lên.
-    Sinh viên phải hoàn thành chương trình học trong vòng 2 năm.

5.    Hồ sơ gồm:
-    Phiếu đăng ký (theo mẫu), có dán ảnh 3x4 chụp không quá 6 tháng;
-    Giấy chứng nhận được trao học bổng Pony Chung (bản photo);
-    Thư giới thiệu của giảng viên bậc đại học (không có mẫu);
-    Bằng tốt nghiệp Đại học (photo có công chứng và dịch sang tiếng Anh);
-    Bảng điểm bậc Đại học, thể hiện rõ điểm trung bình với mức điểm trên các thang điểm như sau: trên 3.5/4.5, 3.36/4.3, 3.14/4.0, 85/100 (dịch sang tiếng Anh);
-    Lý lịch khoa học và Kế hoạch học tập (không có mẫu);
-    Bảng chính Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế TOEFL(PBT) 550; TOEFL(CBT) 210; TOEFL(iBT) 80; TEPS 600; IELTS 5.5; TOPIK trình độ 3 trở lên;
-    Phiếu cam kết “Release of Information Form” (theo mẫu);
-    Bản photo hộ chiếu (trang có ảnh);
-    Bản photo Hộ khẩu gia đình (có dịch và công chứng).
Graduate School Application Form
Lưu ý: toàn bộ hồ sơ phải được đánh máy bằng tiếng Anh; các văn bản bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn Quốc, có công chứng.

6.    Thời gian và địa chỉ nộp hồ sơ:
-    Hạn chót đăng ký: trước 9g00 ngày 08/03/2017 (Thứ Năm)
-    Hồ sơ gửi về: Phòng Công tác sinh viên (Phòng A.007)
Sinh viên được chọn đăng ký trên trang của Đại học Hàn Quốc: 12-15/03/2018 (hướng dẫn đính kèm)