[KHẨN] Học bổng khuyến học YKVN năm học 2018-2019 dành cho sinh viên các ngành luật

Phòng Công tác sinh viên thông báo đến toàn thể sinh viên Trường về chương trình học bổng của Công ty Luật YKVN dành cho sinh viên các ngành luật. Cụ thể như sau:

I. Đối tượng xét cấp học bổng
1. Học bổng Khuyến học dành cho sinh viên xuất sắc được cấp cho sinh viên có kết quả học tập cao và kết quả rèn luyện tốt trong thời gian học tập tại bậc đại học. Hiện đang là sinh viên năm thứ ba (đối với các ngành học 4 năm) và sinh viên năm thứ tư (đối với các ngành học 5 năm);

2. Học bổng Khuyến học dành cho sinh viên vượt khó được cấp cho sinh viên có điều kiện khó khăn về kinh tế và có ý chí phấn đấu vươn lên trong học tập.

II. Thông tin về học bổng
1. Số lượng học bổng
Đối với SV có thành tích học tập xuất sắc: 8-10 suất/năm học.
Đối với SV nghèo vượt khó: 2-4 suất/năm học.

2. Thời gian hưởng học bổng và cách thức cấp học bổng
Học bổng được cấp có thời hạn trong 12 tháng kể từ thời điểm cấp học bổng. 

3. Giá trị học bổng bao gồm

Đối với học bổng cấp cho SV có thành tích học tập xuát sắc: 5.000.000 đồng/năm học
Đối với học bổng cấp cho SV nghèo vượt khó: 10.000.000 đồng/năm học

Các quyền lợi khác: Bên cạnh giá trị hỗ trợ vật chất trên, sinh viên còn có cơ hội được tham gia những buổi học, buổi nói chuyện chuyên đề, buổi giao lưu học hỏi kinh nghiệm về nghề luật định kỳ hằng tháng và được học hỏi, trao đổi thường xuyên, trực tiếp với những luật sư đang làm việc tại YKVN. SV có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia các hoạt động của Chương trình học bổng YKVN có thể có cơ hội được thực tập tại YKVN sau khi kết thúc thời hạn học bổng. 

III. Trình tự và thủ tục xét cấp học bổng  

1. Quy trình đối với SV có thành tích học tập xuất sắc
Học bổng được cấp cho các sinh viên đã hoàn thành tốt hai vòng sau:
Vòng 1: Nộp hồ sơ học bổng (bằng tiếng Việt) về địa chỉ thư điện tử scholarship.hcm@ykvn-law.com trước ngày 13/01/2019. Hồ sơ bao gồm:
• 01 Bảng điểm học tập của tất cả các học kỳ đã học với điểm trung bình tối thiểu đạt 7,5/10 (có xác nhận của nhà trường);
• 01 Giấy kê khai các thông tin cá nhân (bao gồm cả thông tin về (i) quá trình học tập tại các bậc trung học cơ sở, trung học phổ thông và đại học, (ii) khối thi (hoặc môn thi) và điểm thi vào trường đại học và (iii) trình độ ngoại ngữ);
• 01 Thư giới thiệu về bản thân;
• 01 Bài luận phân tích vấn đề pháp lý (tối đa 1.500 chữ) theo chủ đề sau:  
“Hãy phân tích về khả năng xác lập và thực hiện giao dịch dân sự của tổ chức không có tư cách pháp nhân theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.”

Vòng 2: Các SV được chọn tham gia phỏng vấn trực tiếp với Luật sư Trương Nhật Quang, là luật sư điều hành của YKVN hoặc các luật sự thành viên khác của YKVN.

2. Quy trình đối với SV nghèo vượt khó
Để được xét cấp học bổng, sinh viên cần đáp ứng các điều kiện và tiêu chuẩn sau:
- Sinh viên luật hệ chính quy có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế và có ý thức vươn lên khó khăn để học tập tốt;
- Tham gia các hoạt động của nhà trường và xã hội: tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, Câu lạc bộ, Đội, Nhóm, đạt được nhiều thành tích trong các cuộc thi học thuật và năng khiếu, đóng góp vào phong trào học tập, nghiên cứu khoa học hoặc các hoạt động tình nguyện, từ thiện và các hoạt động cộng đồng khác tại nhà trường hoặc địa phương.

SV ứng tuyển theo trình tự và thủ tục sau:  
Vòng 1: Vòng hồ sơ tại Trường
Bước 1: SV ứng tuyển học bổng vui lòng khai báo thông tin cá nhân tại đường link: https://goo.gl/forms/rGvcrQMb6hlE9sOa2
Bước 2: SV gửi hồ sơ bản giấy về: Phòng Công tác sinh viên (Phòng A.007 cơ sở Linh Xuân)

Hồ sơ gồm:
• 01 Bảng điểm trung bình học tập tích lũy của tất cả các học kỳ đã học (có xác nhận của nhà trường);
• Thư giới thiệu về bản thân (nêu rõ thông tin liên lạc SV, số điện thoại, email);
• Chứng nhận hoàn cảnh gia đình;
• Giấy khen, giấy chứng nhận thành tích trong quá trình học tập tại trường;
Hạn chót nhận hồ sơ giấy và khai báo link: 9g00 ngày 11/01/2019 (thứ Sáu)
Hội đồng xét Học bổng ngoài ngân sách sẽ chọn ra danh sách tối đa 02 sinh viên đáp ứng điều kiện và tiêu chuẩn xét cấp học bổng quy định như trên và gửi danh sách này về YKVN;

Vòng 2: Các SV được chọn tham gia phỏng vấn trực tiếp với Luật sư Trương Nhật Quang, là luật sư điều hành của YKVN hoặc các luật sự thành viên khác của YKVN.

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ YKVN

Trân trọng./.

PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN


Tổng truy cập: 870,566

79,612