SV UEL tham gia cuộc thi Chiến lược Kinh doanh khu vực Đông Nam Á tại Singapore

Ngày 22/5 vừa qua, 3 sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật (Dương Trung Hiếu - K16409C, Bùi Thị Hồng Nga- K16409 và Đinh Lê Minh Hiếu - K15409C) cùng 3 sinh viên trường khác đã đại diện TP.HCM tham gia cuộc thi “Chiến lược kinh doanh khu vực Đông Nam Á” do ICAEW tổ chức ở Singapore.
Đây là cơ hội để sinh viên không chỉ vận dụng kiến thức, kĩ năng tích lũy được từ nhiều năm học ở UEL vào đề thi, mà còn là dịp gặp gỡ, giao lưu, mở mang tầm mắt và học hỏi thêm được nhiều điều thú vị và bổ ích khi ở nước bạn.

Có mặt ở Singapore vào giữa trưa ngày 22, các bạn có một chút thời gian để nhận phòng và ăn trưa, nghỉ ngơi, trước khi tham gia Networking - hoạt động đầu tiên trong kế hoạch. Ở đây, nhóm được uống một chút rượu nhẹ để dễ dàng bắt chuyện với hơn 70 đại diện từ 6 nước khác nhau. Dưới ánh đèn vàng yếu ớt, nhóm đã biết thêm nhiều điều về văn hóa các nước; về lý do và khát khao giành được chiến cúp của cuộc thi; hơn hết, là về những đối thủ của mình trong ngày mai. Dù vậy, trong tối hôm đó tất cả đều là bạn của nhau, cùng cười và nói rất nhiều. 

Sự kiện chính diễn ra vào sáng ngày hôm sau. Nhóm di chuyển vào phòng hội nghị và có 90 phút để hoàn thành bài thi và nộp cho ban tổ chức, sau đó mỗi đội có 6 phút để trình bày về bài làm của mình. Điều tự hào nhất về nhóm là dù dưới áp lực thời gian rất lớn, nhóm vẫn làm việc, hỗ trợ lẫn nhau tốt và suôn sẻ. Thuyết trình xong bài làm của mình cũng là lúc cuộc thi kết thúc, và trong lúc đợi diễn ra gala trao giải vào buổi tối, đội Việt Nam và Singapore đã được sắp xếp đi tham quan Deloitte Singapore – chi nhánh Deloitte lớn nhất Đông Nam Á. Đây là một dịp tốt để sinh viên tìm hiểu thêm về môi trường làm việc ở nước ngoài – những điều chưa từng thấy ở Việt Nam.

Mặc dù không giành được giải thưởng lớn nhất, nhóm vẫn rất tự hào khi có 1 thành viên giành được giải “Best Speaker of Vietnam”. Nhóm tự hào về những nỗ lực của cả đội, về những trải nghiệm và mối quan hệ đạt được trong cuộc thi. Ngay cả khi đã trở về Việt Nam gần một tuần, những cảm xúc ấy vẫn còn vẹn nguyên trong các thành viên và sẽ rất khó để phai nhạt đi. Đây thật sự là một trải nghiệm khó quên!  
Bùi Thị Hồng Nga - K164091261


Tổng truy cập: 1,152,095

87,663