THÔNG BÁO - ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG BHXH ONLINE

Thân ái chào các bạn sinh viên,

Nắm bắt được vai trò quan trọng của việc thực hiện chuyển đổi số, ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã triển khai ứng dụng bảo hiểm xã hội số VssID - một sản phẩm thuộc hệ sinh thái chuyển đổi số phục vụ người dân của ngành Bảo hiểm xã hội.

Phòng CTSV thông báo quy trình đăng ký sử dụng Bảo hiểm xã hội online như sau:

BƯỚC 1: TRA CỨU MÃ SỐ BHXH CÁ NHÂN theo hướng dẫn tại LINK

BƯỚC 2: ĐĂNG KÝ THÔNG TIN CÁ NHÂN (có hình chụp CMND 2 mặt) TRÊN APP VSSID CỦA BẢO HIỂM XÃ HỘI VIỆT NAM

BƯỚC 3: ĐIỀN THÔNG TIN HOÀN THÀNH TẠI LINK

Với ứng dụng VssID, các bạn có thể theo dõi quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng của các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; tra cứu những thông tin về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của mình cũng như thanh toán trực tuyến, theo đó sổ và thẻ bảo hiểm y tế giấy sẽ được thay thế bằng thẻ bảo hiểm y tế dạng số, hoàn toàn tránh được các sự cố về mất mát hoặc quên khi đến thăm khám tại các cơ sở khám chữa bệnh và các trường hợp cần sử dụng khác.

Với những tính năng ưu việt đó của ứng dụng VssID, nhằm hỗ trợ cấp tài khoản cho các bạn sinh viên sử dụng ứng dụng này trên thiết bị di động thông minh, Trường Đại học Kinh tế - Luật tiến hành triển khai, vận động và hướng dẫn 100% sinh viên thực hiện cài đặt ứng dụng VssID trên thiết bị di động cá nhân và cung cấp các thông tin hỗ trợ cho việc xác thực tài khoản. Các thông tin được cung cấp chỉ được sử dụng cho mục đích xác thực tài khoản VssID và hoàn toàn bảo mật. Việc cài đặt, sử dụng ứng dụng rất đơn giản, thuận tiện và sẽ chỉ cần thực hiện một lần, các bạn có thể sử dụng các tiện ích của ứng dụng trong suốt quá trình học tập tại Trường và trong quá trình làm việc sau này.

Với những yếu tố trên, Trường Đại học Kinh tế - Luật hy vọng các bạn sinh viên sẽ tích cực trong việc cài đặt ứng dụng và cung cấp các thông tin hỗ trợ việc đăng ký và xác thực tài khoản ứng dụng VssID, góp phần đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi số trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội nói riêng và chuyển đổi số trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 nói chung.

Chúc các bạn có thật nhiều sức nhiều sức khỏe và học tập thật tốt.

Thân ái.

 

 Tổng truy cập: 1,526,490

135,750