TB tuyển chọn SV tham gia Hội nghị "Asian Undergraduate Summit" 2017

Phòng Công tác sinh viên thông báo về việc tuyển chọn sinh viên tham gia chương trình “Asian Undergraduate Summit” (AUS), một sáng kiến của Đại học Quốc gia Singapore, là chương trình quốc tế nhằm tạo cơ hội cho sinh viên bậc đại học của các nước Châu Á tìm hiểu về các vấn đề và thách thức trong khu vực thông qua các khía cạnh liên ngành.
Tiếp theo thành công của Hội nghị AUS lần thứ hai năm 2016, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) sẽ tổ chức đoàn tham dự Hội nghị AUS lần thứ ba năm 2017 nhằm thúc đẩy các hoạt động trao đổi, giao lưu sinh viên với các trường Đại học trong khu vực. Thông tin cụ thể như sau:

1.  Chủ đề của Hội nghị năm 2017: Leadership in a Complex World: Disruptive Change in Everyday Life

2.   Hội nghị được tổ chức thành hai giai đoạn:
•    Giai đoạn một:
Thời gian:  dự kiến 04 - 10/06/2017
Địa điểm: Tổ chức tại một trong bốn quốc gia là đối tác tham gia Hội nghị: Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc. Địa điểm sẽ được thông báo sau.
•    Giai đoạn hai:
Thời gian: 27/6 - 04/07/2017
Địa điểm: NUS sẽ là chủ nhà tổ chức giai đoạn hai của Hội nghị tại Singapore.

3.    Các hoạt động chính của Hội nghị:
•    Các buổi trình bày chuyên đề của các chuyên gia;
•    Các hoạt động thuyết trình, thảo luận nhóm, thực hiện dự án theo nhóm;
•    Các chuyến khảo sát thực tế;
•    Các hoạt động giao lưu văn hóa;

4.    Hỗ trợ chi phí cho sinh viên tham gia Hội nghị:
- Đối tác chủ nhà đài thọ chi phí tổ chức (nói chuyện chuyên đề, chi phí tham quan, thảo luận nhóm, tổ chức giao lưu sinh viên, ...) phương tiện di chuyển, ăn ở trong giai đoạn 1 của Hội nghị.
- NUS hỗ trợ chi phí tổ chức (nói chuyện chuyên đề, chi phí tham quan, thảo luận nhóm, tổ chức giao lưu sinh viên, ...) phương tiện di chuyển, ăn ở trong giai đoạn 2 của Hội nghị.
- Nhà trường tài trợ chi phí vé máy bay khứ hồi cho sinh viên tham gia chương trình;
Các chi phí sinh hoạt khác do sinh viên tự chi trả.

5.    Điều kiện đăng ký tham gia chương trình:
•    Sinh viên mang quốc tịch Việt Nam;
•    Là sinh viên chính quy bậc đại học thuộc các trường thành viên ĐHQG-HCM;
•    Có kiến thức về các vấn đề liên quan đến chủ đề của Hội nghị;
•    Có tinh thần làm việc nhóm, khả năng giao tiếp tốt;
•    Có sức khỏe tốt;
•    Khả năng Tiếng Anh lưu loát;
•    Cam kết tham gia đầy đủ các hoạt động trong cả hai giai đoạn của Hội nghị.

6.    Hồ sơ yêu cầu (sinh viên gửi bản cứng hồ sơ và file điện tử):
•    Đơn đăng ký tham gia Hội nghị (mẫu đính kèm);
•    Bảng điểm (từ năm nhất đến nay);
•    Bảng điểm TOEFL, IELTS còn thời hạn sử dụng (nếu có);
•   Các giấy tờ khác liên quan đến các hoạt động ngoại khóa; hoạt động học thuật, nghiên cứu khoa học, tổ chức tình nguyện;

7.   Số lượng sinh viên UEL được tuyển chọn: 02 sinh viên

8.   Quy trình tuyển chọn:
1. Sinh viên khai báo thông tin tại đường link dưới đây trước 14g ngày 08/05/2015 (Thứ Hai)

2. Hoàn chỉnh hồ sơ gồm: Đơn đăng ký; Bảng điểm; Bản scan chứng chỉ ngoại ngữ; thành tích và gửi về email phongctsv@uel.edu.vn trước 14g ngày 08/05/2015 (Thứ Hai)
Tiêu đề mail: [AUS2017 - MSSV - Họ tên]

3. Nộp hồ sơ bản giấy về phòng CTSV (phòng A.007) trước 14g ngày 08/05/2015 (Thứ Hai)

4. Nhà trường tổng hợp danh sách, tổ chức tuyển chọn SV vòng 1 và gửi công văn đề cử kèm hồ sơ của sinh viên đề cử về ĐHQG-HCM.
5. ĐHQG-HCM tổng hợp, đánh giá sơ bộ hồ sơ sinh viên và thành lập Hội đồng tuyển chọn sinh viên vòng 2.
6. ĐHQG-HCM thông báo kết quả tuyển chọn đến các đơn vị và sinh viên trúng tuyển.