Học bổng BFF 2018

Phòng Công tác sinh viên thông tin đến các bạn sinh viên về chương trình BFF năm 2018. Cụ thể như sau:
Chương trình Big Friend Foundation (viết tắt là BFF) là chương trình phi lợi nhuận, được thành lập với mục tiêu tiếp sức và trợ lực cho các tân sinh viên hiếu học nhưng gặp khó khăn về tài chính có cơ hội hoàn tất ước mơ học Đại học, Cao đẳng; và trang bị cho các bạn những kỹ năng sống và làm việc cần thiết thông qua các hoạt động huấn luyện, chia sẻ, kết nối trong chương trình. Với mong muốn chia sẻ bớt những gánh nặng, tiếp sức và trợ lực cho các bạn nhỏ hiếu học và giàu nghị lực, BFF thông tin về việc sẽ trao tặng thêm 25 suất Học bổng cho các tân sinh viên hiếu học trong năm 2018, bên cạnh việc duy trì các suất học bổng hiện tại.

1. Học bổng BFF trị giá 20,000,000đ/suất bao gồm hỗ trợ tài chính và các khoá đào tạo về kỹ năng sống và làm việc.
(1) Hỗ trợ tài chính: BFF sẽ cấp học phí học Đại học năm học 2018-2019 cho Sinh viên. Phần học bổng này trị giá 15 triệu/năm học.

(2)  Hoạt động Đào tạo: với mong muốn hỗ trợ Sinh viên chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc sống, công việc sau khi ra trường, BFF triển khai các hoạt động đào tạo đồng hành sau. Phần học bổng này trị giá 5 triệu/năm học.
+ Người Hướng Dẫn / Mentorship: Mỗi tháng, Sinh viên có cơ hội gặp gỡ các anh chị thành đạt đi trước để được hướng dẫn và chia sẻ về kiến thức, kinh nghiệm sống.
+ Đào tạo / Tranning: Trong năm học, Sinh viên sẽ được (i) thực hành và trau dồi các kỹ năng thông qua các trại huấn luyện và đề án thực tế; (ii) tiếp cận những kiến thức hữu ích thông qua các buổi workshop, teambuilding, gặp gỡ Diễn giả; (iii) tham quan và tìm hiểu hoạt động tại các doanh nghiệp; (iv) tham quan học tập tại nước ngoài.
+ Thực tập hè Toàn thời gian / Summer Internship: Tạo điều kiện cho Sinh viên được tiếp cận môi trường công việc thực tế để làm quen, từ đó có định hướng rõ ràng hơn trong việc chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai. Đây là hoạt động không bắt buộc.

2. Học bổng BFF là học bổng không điều kiện

Sinh viên nhận Học bổng không có bất kỳ ràng buộc nào với BFF và các nhà hảo tâm trong suốt thời gian tham gia chương trình cũng như sau đó. Ngoài việc phải nỗ lực đáp ứng các yêu cầu của BFF về kết quả học tập, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng làm việc và đóng góp cho cộng đồng.

3. Đối tượng xét tuyển Học bổng BFF
Ứng viên đáp ứng các điều kiện sau, có thể nộp Hồ sơ Đăng ký Cấp Học bổng BFF 2018
(1) Sinh viên trúng tuyển năm 2018 vào các trường Đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh các nhóm ngành sau:
  •  Kiến trúc, Quy hoạch và Xây dựng (Kiến trúc công trình, cảnh quan, Quy hoạch vùng và đô thị, Xây dựng dân dụng và công nghiệp)
  •  Kinh tế & Truyền thông – Marketing (Các trường thuộc khối ngành Kinh tế, Báo chí, Truyền thông, Truyền thông đa phương tiện, Marketing)
  •  Kỹ thuật (Công nghệ thông tin, Điện – Điện tử, Cơ khí, Điều khiển và tự động hóa, nhóm ngành học Khoa học tự nhiên, nhóm ngành học Công nghệ)
Có tổng điểm trúng tuyển vào Đại học, không tính điểm ưu tiên và không nhân hệ số là từ 23 điểm.
(2) Hoàn cảnh tài chính của gia đình khó khăn nhưng khao khát và quyết tâm theo đuổi việc học.
(3) Ham học hỏi, có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng và có tố chất phù hợp với mục tiêu đào tạo của chương trình.
(4) Công dân Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, giới tính; có hạnh kiểm, đạo đức tốt, nơi cư ngụ và học tập năm cấp 3 từ Quảng Trị vào tới Cà Mau.

4. Tiêu chí Xét tuyển
(1) Đã có nhiều nỗ lực để đạt Kết quả học tập tốt
(2) Hoàn cảnh Tài chính Khó khăn, không đủ điều kiện để tiếp tục việc học
(3) Khát khao, nghị lực và quyết tâm vượt qua khó khăn, nghịch cảnh để vươn lên
(4) Có định hướng tương lai, mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng

5. Cách thức ứng tuyển
Nộp Hồ sơ Đăng ký:
Thời hạn cuối cùng để nộp Hồ sơ Đăng ký cấp Học bổng BFF 2017 là 09h00 ngày 23/09/2018 qua:
– Email tuyensinh@hocbongBFF.org
– Hoặc đường bưu điện về địa chỉ: Học bổng BFF – Capital Place, 6 Thái Văn Lung, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

Hồ sơ Đăng ký bao gồm:
Hồ sơ bắt buộc: mục 3,4,5,6 nộp bản photo, không cần công chứng
(1) Phiếu đăng ký: theo mẫu A, đã điền đầy đủ thông tin
(2) Thư chia sẻ: theo mẫu B, đã trả lời tất cả các câu hỏi
(3) Giấy chứng nhận Kết quả thi Tốt nghiệp
(4) Giấy báo Trúng tuyển vào Đại học năm 2018
(5) Biên lai học phí Học kỳ 1
(6) CMND và hộ khẩu
Không bắt buộc: những thông tin này sẽ được cộng điểm ưu tiên trong quá trình xét tuyển
(7) Các giấy tờ khác để Ban Xét tuyển hiểu rõ hơn về khát vọng, nỗ lực vượt khó và tiềm năng phát triển của thí sinh. Ví dụ: thư giới thiệu của giáo viên, của người có uy tín; giấy khen; sổ hộ nghèo / cận nghèo…

Sinh viên có thể tải hồ sơ đăng kí nhận học bổng BFF tại các link sau:
1) Thông tin chi tiết về chương trình học bổng 2018 - 2019 tại WEBSITE
2) Phiếu đăng kí đánh máy: http://bit.ly/2MXmQdb
3) Phiếu đăng kí viết tay: http://bit.ly/2NnOSOk

6. Quy trình Xét tuyển: gồm 5 giai đoạn
Bước 1: (05/09/2018) Bắt đầu nhận Hồ sơ
Bước 2: (23/09/2018) Kết thúc nhận Hồ sơ Đăng ký lúc 09h00
Bước 3: (30/09 và 01/10/2018) Phỏng vấn nhóm
Bước 4: (06/10 và 07/10/2018) Phỏng vấn cá nhân
Bước 5: (12/10/2018) Kết thúc kiểm chứng địa phương
Bước 6: (14/10/2018) Chọn lọc và công bố danh sách 25 tân Sinh viên được cấp Học bổng 2018

Thông tin chi tiết và liên hệ hướng dẫn, vui lòng liên hệ qua email tuyensinh@hocbongBFF.org hoặc hotline 0937.200.589 từ 13:00 – 16:00 các ngày thứ hai đến thứ sáu.