Chương trình học bổng khuyến học KYVN

Được thành lập vào năm 1999, Công ty Luật TNHH YKVN (“YKVN”) là công ty luật hàng đầu của Việt Nam có kinh nghiệm tư vấn cả trong nước và quốc tế với hơn chín mươi luật sư và chuyên viên tư vấn tại các văn phòng tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Singapore.  YKVN là công ty luật tư vấn hàng đầu về các lĩnh vực mua bán và sáp nhập công ty, tài chính doanh nghiệp, tài trợ dự án, ngân hàng, thị trường vốn, đầu tư nước ngoài, tố tụng tòa án và tranh tụng trọng tài, thương mại quốc tế và thuế. YKVN đã đạt được nhiều danh hiệu và giải thưởng cao quý được trao tặng bởi các tổ chức uy tín ở Việt Nam và Quốc tế.

YKVN thực hiện chương trình học bổng khuyến học dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và sinh viên nghèo vượt khó hiện đang theo học tại một số cơ sở đào tạo luật tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh với nội dung cụ thể như sau:

I/ Đối tượng xét cấp học bổng

- Đối với học bổng cấp cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc: sinh viên luật hệ chính quy năm thứ ba (đối với các ngành học 4 năm) và sinh viên năm thứ tư (đối với các ngành học 5 năm). Lưu ý: sinh viên tự nộp hồ sơ cho Công ty Luật TNHH YKVN.

- Đối với học bổng cấp cho sinh viên nghèo vượt khó: sinh viên luật hệ chính quy.

II/ Thông tin học bổng

1/ Số lượng học bổng dự kiến

- Đối với sinh viên có thành tích học tập xuất sắc: 8 – 10 suất/năm học; và

- Đối với sinh viên nghèo vượt khó: 2 – 4 suất/năm học.

2/ Thời hạn học bổng: Học bổng cấp cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và học bổng cấp cho sinh viên nghèo vượt khó sẽ có thời hạn trong 12 tháng kể từ thời điểm cấp học bổng.

3/ Quyền lợi học bổng

- Giá trị vật chất: Đối với học bổng cấp cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc: 5.000.000 VNĐ; và đối với học bổng cấp cho sinh viên nghèo vượt khó: 10.000.000 VNĐ.

- Các quyền lợi khác: Bên cạnh giá trị hỗ trợ vật chất nêu trên, sinh viên còn có cơ hội được tham gia những buổi học, buổi nói chuyện chuyên đề, buổi giao lưu học hỏi kinh nghiệm về nghề luật định kỳ hàng tháng và được học hỏi, trao đổi thường xuyên, trực tiếp với những luật sư đang làm việc tại YKVN.  Sinh viên có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia các hoạt động của Chương trình Học bổng YKVN có thể có cơ hội được thực tập tại YKVN sau khi kết thúc thời hạn học bổng.

III/ Quy trình xét cấp học bổng

1/ Quy trình xét cấp học bổng áp dụng đối với sinh viên có thành tích học tập xuất sắc

Vòng 1: Vòng hồ sơ

Sinh viên nộp hồ sơ xin cấp học bổng (bằng tiếng Việt) về địa chỉ thư điện tử (i) scholarship.hn@ykvn-law.com (đối với khu vực Hà Nội) và (ii) scholarship.hcm@ykvn-law.com (đối với khu vực Thành phố Hồ Chí Minh), trước ngày 22 tháng 12 năm 2019, bao gồm:

- Bảng điểm học tập tính đến thời điểm nộp hồ sơ với điểm trung bình tối thiểu đạt 7,5 (tính trên thang điểm 10) (có xác nhận của nhà trường);

- Giấy kê khai thông tin cá nhân (tối thiểu bao gồm các thông tin về (A) quá trình học tập tại các bậc trung học cơ sở, trung học phổ thông và đại học, (B) khối thi (hoặc môn thi) và điểm thi vào trường đại học và (C) trình độ ngoại ngữ);

- Thư giới thiệu về bản thân; và

- Bài luận phân tích vấn đề pháp lý (tối đa 750 từ) theo yêu cầu sau:

1/ Công Ty TNHH Đầu Tư Và Xây Dựng A (“Công Ty A”) có tổng giá trị tài sản được ghi nhận trong báo cáo tài chính năm 2018 là 1.000.000.000 VND (một tỷ Đồng).

2/ Đầu năm 2019, người đại diện theo pháp luật của Công Ty A ký kết một hợp đồng tín dụng với Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần B (“Ngân Hàng B”) liên quan đến khoản vay với giá trị 600.000.000 VND (sáu trăm triệu Đồng) khi chưa được hội đồng thành viên Công Ty A phê duyệt.  Ngân Hàng B sau đó đã thực hiện giải ngân khoản vay vào tài khoản của Công Ty A mở tại Ngân Hàng B.

3/ Đến thời điểm khoản vay đáo hạn, Ngân Hàng B gửi thông báo tới Công Ty A, yêu cầu Công Ty A thực hiện nghĩa vụ trả nợ gốc theo quy định của hợp đồng tín dụng nhưng Công Ty A cho rằng hợp đồng tín dụng vô hiệu vì được ký kết khi chưa có phê duyệt của hội đồng thành viên Công Ty A.

Với tư cách là luật sư của Ngân Hàng B, anh/chị hãy trình bày quan điểm về hiệu lực của hợp đồng tín dụng và đưa ra các cơ sở và các lập luận khả thi để bảo vệ quyền lợi của Ngân Hàng B?

Vòng 2: Vòng phỏng vấn

Các sinh viên được chọn tham gia phỏng vấn trực tiếp với Luật sư Trương Nhật Quang, luật sư điều hành của YKVN hoặc các luật sư thành viên khác của YKVN.

2/ Quy trình xét cấp học bổng áp dụng đối với sinh viên nghèo vượt khó

Vòng 1: Vòng hồ sơ

Mỗi cơ sở đào tạo luật được nêu tại Mục I sẽ chọn ra danh sách tối đa 2 sinh viên đáp ứng các tiêu chí sau đây:

- Có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế và có ý thức vươn lên khó khăn để học tập tốt; và

- Tham gia các hoạt động của nhà trường và xã hội: tham gia các hoạt động đoàn, hội, câu lạc bộ, đội, nhóm, đạt được nhiều thành tích trong các cuộc thi học thuật và năng khiếu, đóng góp vào phong trào học tập, nghiên cứu khoa học hoặc các hoạt động tình nguyện, từ thiện và các hoạt động cộng đồng khác tại nhà trường hoặc địa phương.

Sinh viên điền thông tin TẠI ĐÂY và nộp hồ sơ về Phòng CTSV với các nội dung sau:

1/ Đơn xin cấp học bổng (Sinh viên tự viết tay hoặc đánh máy)

2/ Xác nhận hoàn cảnh khó khăn (Hộ nghèo, Hộ cận nghèo hoặc xác nhận khó khăn của địa phương).

3/ Bảng điểm trung bình tích lũy tính đến thời điểm nộp hồ sơ, bảng điểm rèn luyện.

4/ Bảng photo các giấy tờ tham gia hoạt động Đoàn – Hội, CLB/ĐỘi/Nhóm, hoạt động xã hội, các cuộc thi học thuật, nghiên cứu khoa học, các thành tích khen thưởng đã đạt được.

Thời gian điền thông tin và nộp hồ sơ trước 16h00 ngày 18/12/2019 (Thứ tư).

Vòng 2: Vòng phỏng vấn

Các sinh viên được chọn tham gia phỏng vấn trực tiếp với Luật sư Trương Nhật Quang, luật sư điều hành của YKVN hoặc các luật sư thành viên khác của YKVN.

Phòng Công tác sinh viênTổng truy cập: 1,255,244

83,539