Giải thưởng Vừ A Dính 2019

Phòng Công tác sinh viên thông báo đến các bạn sinh viên về việc đề cử sinh viên ứng tuyển Giải thưởng Vừa A Dính 2019. Cụ thể như sau:

1. Giới thiệu về Quỹ học bổng Vừ A Dính
Quỹ học bổng Vừ A Dính được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập ngày 05/3/1999 do đồng chí Trương Mỹ Hoa, Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch Nước làm Chủ tịch. Trong suốt những năm qua, Quỹ đã góp phần thực hiện chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng và Nhà nước; góp phần đầu tư xây dựng nguồn nhân lực trẻ cho miền núi trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Cùng với việc trao hàng ngàn suất học bổng hàng năm và nhiều chương trình có ý nghĩa khác, Quỹ đã thành lập Giải thưởng Vừ A Dính. Trong nhiều năm qua, Giải thưởng đã góp phần khích lệ các cá nhân, tập thể bao gồm những học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số, miền núi và hải đảo có tài năng và tâm huyết, có thành tích học tập và lao động tốt, có những sáng kiến và công trình khoa học, những việc làm mang lại lợi ích thiết thực cho đồng bào và địa phương miền núi, hải đảo.

2. Tiêu chuẩn nhận giải thưởng
Giải thưởng trao cho đối tượng là sinh viên, đoàn viên thanh niên, nhà khoa học trẻ là người dân tộc thiểu số, miền núi, hải đảo có sáng kiến, mô hình, công trình hoạt động mang lại lợi ích thiết thực cho các vùng miền núi, biên giới, hải đảo (cá nhân hoặc tập thể).
- HSSV, các nhà khoa học trẻ là người dân tộc thiểu số, miền núi, hải đảo, có thành tích học tập, lao động xuất sắc, có sáng kiến, mô hình, công trình hoạt động hoạt động mang lại lợi ích thiết thực cho đồng bào dân tộc thiểu số, địa phương miền núi, hải đảo. Ưu tiên HSSV có hoàn cảnh khó khăn.
- Tập thể (không nhất thiết là người dân tộc thiểu số) đã có công trình nghiên cứu khoa học, những việc làm có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả cho đồng bào, địa phương miền núi, hải đảo trong thời gian vừa qua.
- Tập thể, cá nhân đề cử để xét chọn chưa từng được nhận giải thưởng Vừ A Dính.

3. Hồ sơ
- Báo cáo thành tích của tập thể/cá nhân đề cử xét Giải thưởng Vừ A Dính có xác nhận (theo mẫu).
- Báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học/sáng kiến/mô hình/việc làm hoặc mô hình hoạt động của tập thể hoặc cá nhân.
- Các minh chứng về thành tích khen thưởng của tập thể và cá nhân.
Tất cả các giấy tờ trên, tập thể hoặc cá nhân xếp theo thứ tự, đựng trong túi hồ sơ riêng, mặt ngoài túi hồ sơ ghi đầy đủ các thông tin (xét chọn Giải thưởng Vừ A Dính năm 2019. Họ và tên, Địa chỉ, Trường, Điện thoại, E-mail, Danh mục các loại giấy tờ có).

Tập thể/cá nhân nộp hồ sơ đề nghị xét Giải thưởng về Phòng CTSV trước 14g ngày 05/03/2019.