Thông báo triển khai Chương trình sinh viên vay ưu đãi để học tập lãi suất 0% tại ĐHQG-HCM năm học 2022-2023

Nhằm hỗ trợ sinh viên Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) có điều kiện hoàn cảnh khó khăn có thể trang trải một phần kinh phí trong quá trình học đại học và để đảm bảo cho sinh viên không phải bỏ học vì lý do không có khả năng đóng học phí, đồng thời góp phần vào kế hoạch phát triển hoạt động đào tạo tại ĐHQG-HCM. Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM (QPT) phối hợp với ngân hàng để triển khai chương trình cho vay tín chấp lãi suất 0% dành cho sinh viên đang theo học tại các trường đại học thành viên, Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre và các Khoa thuộc ĐHQG-HCM bắt đầu từ năm học 2020-2021. Nằm trong kế hoạch hoạt động hàng năm của QPT, năm học 2022-2023 QPT sẽ tiếp tục triển khai chương trình cho sinh viên vay ưu đãi để học tập lãi suất 0% tại ĐHQG-HCM (chương trình) trong học kỳ 1 với nội dung như sau:

I. Đối với sinh viên lần đầu tham gia chương trình

1. Điều kiện vay

- Sinh viên Chính quy văn bằng 1 của ĐHQG-HCM;

- Đối với sinh viên năm nhất phải có giấy xác nhận nhập học của cơ sở đào tạo;

- Đối với sinh viên từ năm thứ 2 phải có kết quả học tập đạt trung bình – khá (tương đương 6.0/10) trở lên và đạt điểm đánh giá rèn luyện 70/100 trở lên;

- Sinh viên cam kết tốt nghiệp trong thời gian quy định của khóa học (không tính thời gian được phép gia hạn);

- Sinh viên chưa tham gia vay ở các tổ chức tín dụng khác;

- Sinh viên không đang trong quá trình bị kỷ luật, đình chỉ học tập;

- Sinh viên hoàn cảnh khó khăn.

2. Hồ sơ vay

Sinh viên nộp hồ sơ tại cơ sở đào tạo gồm:

- Đơn đề nghị vay (theo biểu mẫu 1, có xác nhận của cha mẹ hoặc người bảo hộ hợp pháp);

- Sao y công chứng/photo: Giấy chứng minh nhân dân, Hộ khẩu thường trú (Hoặc các tờ giấy khác xác định nhân thân theo quy định của pháp luật), các trường hợp nộp bản photo thì cần chuẩn bị bản chính để đối chiếu khi làm thủ tục vay.

- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương hoặc cơ sở đào tạo;

- Đối với sinh viên năm nhất phải có giấy xác nhận nhập học của cơ sở đào tạo;

- Đối với sinh viên năm thứ 2 trở đi phải có xác nhận của cơ sở đào tạo và kết quả học tập và điểm rèn luyện của học kỳ gần nhất;

- Xác nhận học phí của cơ sở đào tạo (học kỳ 1, năm học 2022-2023);

- Sổ hộ nghèo/ Giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn của địa phương hoặc cơ sở đào tạo.

Lưu ý: Tất cả các sinh viên chỉ cần làm 01 bộ hồ sơ vay đầy đủ cho lần vay đầu, nếu Hội đồng cho vay ĐHQG-HCM xét duyệt đồng ý sẽ được tiếp tục vay cho các học kỳ tiếp theo. Những lần vay tiếp theo, sinh viên chỉ cần bổ sung thêm Đơn xin vay, Xác nhận cử cơ sở đào tạo về kết quả học tập và Thông báo đóng học phí của cơ sở đào tạo để xét vay tiếp.

3. Số tiền vay

Sinh viên được vay số tiền tối đa bằng với học phí học kỳ 1, năm học 2022-2023 nhưng không vượt quá 20.000.000đ/học kỳ (Hai mươi triệu đồng).

4. Thời gian cho vay

Thời gian cho vay: là khoảng thời gian được tính từ ngày sinh viên được phát món vay đầu tiên cho đến ngày trả hết nợ gốc và lãi (nếu có).

Sinh viên phải trả nợ gốc lần đầu tiên ngay sau khi có việc làm, có thu nhập nhưng không quá 12 tháng kể từ ngày sinh viên kết thúc khóa học (kể cả trường hợp sinh viên chưa có việc làm ổn định).

Thời gian cho vay tối đa là 08 năm và được xác định theo công thức sau:

Thời gian cho vay = Thời gian ân hạn trả nợ gốc + Thời gian trả nợ

- Thời gian ân hạn trả nợ gốc = thời gian học tập còn lại của sinh viên tại khóa đào tạo (tối đa 05 năm) + 01 năm (tính từ thời điểm sinh viên tốt nghiệp).

- Thời gian trả nợ (tối đa 02 năm): là khoảng thời gian được tính từ ngày người vay phải trả nợ gốc đầu tiên đến ngày trả hết nợ gốc và lãi.

II. Đối với sinh viên đã được xét duyệt vay của chương trình theo Quyết định số 01/QĐ-QPT ngày 13/01/2021 và Quyết định số 02/QĐ-QPT ngày 20/01/2022 (Danh sách theo mẫu 2 đính kèm)

1. Điều kiện vay

- Sinh viên không đang trong quá trình bị kỷ luật, đình chỉ học tập;

- Điểm học tập học kỳ gần nhất đạt từ 6.0/10 trở lên;

- Điểm rèn luyện học kỳ 2/cả năm học 2021-2022 đạt từ 70/100 trở lên.

2. Hồ sơ vay

Sinh viên chỉ nộp Đơn xin vay (theo mẫu 1 có xác nhận của cha mẹ hoặc người bảo hộ hợp pháp) tại Văn phòng QPT trước ngày 20/11/2022.

3.Số tiền vay

Sinh viên được vay số tiền đối đa bằng với học phí học kỳ 1 năm học 2022-2023 nhưng không vượt quá 20.000.000đ/học kỳ (Hai mươi triệu đồng).

Các thông tin quan trọng sinh viên cần lưu ý:

*  Thời hạn và nơi nhận hồ sơ:

- Đối với sinh viên nộp hồ sơ lần đầu: trước ngày 01/11/2022 tại Phòng Tuyển sinh và Công tác sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật (Phòng A.001 - A.007).

- Đối với sinh viên nộp hồ sơ tiếp tục vay: trước ngày 20/11/2022 tại Văn phòng của Quỹ phát triển ĐHQG-HCM (Phòng 308A, Nhà điều hành ĐHQG-HCM).

Lưu ý: tất cả các đối tượng trước khi nộp hồ sơ bản giấy vui lòng cung cấp thông tin tại đây.

Thông tin chi tiết: CV115/QPT-TT&QHDN.

Thông tin liên hệ Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM:

- Địa chỉ: Phòng 308A, Nhà Điều hành ĐHQG-HCM

Phường Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

- Điện thoại: 028.37242160 – 1644

- Email: dlmkhoi@vnuhcm.edu.vn