HỌC BỔNG VALLET 2020

Học bổng Vallet ra đời nhằm giúp đỡ các sinh viên, học sinh Việt Nam tài năng hoặc xuất sắc trong học tập. Học bổng do Tổ chức Khoa học & Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam (Rencontres du Vietnam) cùng giáo sư Odon Vallet tài trợ. Theo hoạt động thường niên, tổ chức Gặp gỡ Việt Nam thông báo về việc xét duyệt học bổng Vallet-2020 cho các sinh viên, cụ thể như sau:

1. Giá trị học bổng: 19.000.000 VNĐ

2. Đối tượng xét: sinh viên năm thứ hai trở đi

- Nhóm A: Sinh viên học giỏi, có nhiều tiến bộ trong học tập, điểm số trung bình từ 7.5 trong 3 học kỳ gần nhất tính đến thời điểm đăng ký xét học bổng.

- Nhóm B: Sinh viên có thành tích nghiên cứu xuất sắc như có công trình công bố trên các tạp chí quốc tế, có các phát minh, sáng chế được cấp chứng nhận hoặc có nghiên cứu khoa học phục vụ cộng đồng đã được triển khai, ứng dụng.

Lưu ý:
- Ban điều hành chỉ xét điểm 3 học kỳ chính khóa, không xét điểm học kỳ hè.
- Đối với sinh viên diện (nhóm) B, điểm trung bình học tập có thể thấp hơn 7.5.

- Sinh viên chỉ được chọn một nhóm (A hoặc B) để đăng ký xét tuyển học bổng.

Cách tính điểm được trình bày chi tiết trên trang web của quỹ tại địa chỉ http://rvn-vallet.org/. Ban điều hành căn cứ vào điểm số này và hoàn cảnh cụ thể của từng sinh viên để xét chọn.

3. Hồ sơ ứng tuyển học bổng gồm:

1. Phiếu đăng ký học bổng theo mẫu (download tại trang web của Quỹ)

2. Giới thiệu bản thân (viết tay hoặc đánh máy trên giấy khổ A4, dài không quá 2 trang) gồm các nội dung sau: Các thành tích học tập nổi bật, hoàn cảnh gia đình, nỗ lực vượt khó trong học tập và cuộc sống, dự định trong tương lai.

3. Thư giới thiệu có chữ ký của một thầy cô về năng lực học và tư cách, đạo đức.

4. Chứng nhận thành tích học tập nổi bật từ năm 2018 nếu có, bao gồm cả chứng chỉ tiếng Anh và tiếng Pháp (đối với sinh viên đã nhận học bổng Vallet 2019 thì chỉ nộp thành tích từ tháng 5/2019 đến nay).

5. Bảng điểm chính thức có xác nhận của nhà trường, học kỳ I và II năm học 2018 - 2019 và học kỳ I năm học 2019 - 2020.

6. Bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu (không cần công chứng)

4. Quy trình xét học bổng: Quy trình chia thành 02 vòng:

Vòng 1: bắt đầu từ 24/07/2020, sinh viên đăng ký trực tuyến, nhận mã số qua email, nhập điểm online và nộp hồ sơ xin học bổng (là bản scan tất cả các hồ sơ tại mục 3) tại địa chỉ trang web http://rvn-vallet.org/Hạn chót đăng ký trực tuyến là 07/08/2020. Sau vòng 1, ban điều hành sẽ chọn danh sách sinh viên vào vòng 2 và thông báo danh sách về trường. 

Vòng 2: danh sách được chọn vào vòng 2 sẽ nộp hồ sơ gốc tại phòng Công tác sinh viên Trường từ ngày 14/08/2020 đến 18/08/2020. Ban điều hành sẽ không xem xét các hồ sơ nộp bổ sung khác với hồ sơ online. Lưu ý: Phong bì hồ sơ phải ghi Mã số sinh viên bên ngoài. (nếu không hồ sơ sẽ bị loại). Mẫu bìa hồ sơ có thể download tại trang web của quỹ). 

Sinh viên khai báo thêm thông tin đăng ký dự tuyển học bổng để Trường đối chiếu thông tin hồ sơ trước khi gửi danh sách đề cử qua Quỹ học bổng: TẠI ĐÂY

Hạn chót nộp hồ sơ và khai báo trên link:16h ngày 18/08/2020 (Thứ ba)

Sinh viên theo dõi chặt chẽ mọi thông báo và hướng dẫn trên website của quỹ, thắc mắc vui lòng gửi qua địa chỉ email bdh-dh@rvn-vallet.org. Kết quả chính thức theo dự kiến sẽ được công bố trên website http://rvn-vallet.org dự kiến ngày 24/08/2020 và thư mời sẽ được gửi về các Trường. 

Trân trọng./.
PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN


Tổng truy cập: 1,458,954

105,710