Sôi nổi Tuần học đầu tiên của Tân sinh viên Khóa 19

Năm học 2019 – 2020, Trường Đại học Kinh tế - Luật tiếp nhận 2214 Tân sinh viên Khóa 19 đến từ nhiều địa phương trong cả nước.

Hướng dẫn thu hồ sơ nhập học

Sau khi nhập học, các bạn đã nhanh chóng tham gia học tập tại Trường với Tuần Lễ Sinh hoạt công dân – Sinh viên do Phòng Công tác sinh viên tổ chức từ ngày 18-23/9 thông qua các chuyên đề đầy lý thú và nhiều hoạt động ý nghĩa.
Trong tuần học này các bạn được tiếp cận hầu hết quý thầy, cô trong các chuyên đề gần gũi và hỗ trợ các bạn học tập, tiếp cận phương pháp và hòa nhập với môi trường học tập ở Trường và các không gian học tập được nhà trường trang bị.

Tân sinh viên tham gia ngày học đầu tiên tại Hội trường A

Tân sinh viên được tham gia gặp gỡ Lãnh đạo Khoa và thầy, cô Cố vấn học tập để biết rõ về Khoa, chuyên ngành học và nhiều hoạt động của Khoa mình đang theo học. Tại buổi gặp gỡ, các bạn sinh viên được giải đáp các thắc mắc trong quá trình học của mình.

Gặp gỡ Lãnh đạo Khoa Tài chính - Ngân hàng và Tân sinh viên Khóa 19

Hoạt động về nguồn tham quan Địa đạo củ chi được tổ chức liên tục từ ngày 19 đến ngày 22/9 cho Tân sinh viên. Thông qua tìm hiểu thực địa tại các di tích được tái hiện phục vụ du lịch, các em phần nào hiểu rõ hơn về lịch sử đấu tranh giành độc lập của Bộ đội cụ Hồ trong những năm tháng khó khăn nhất. Hoạt động giáo dục truyền thống thường xuyên giúp sinh viên thêm biết ơn, tự hào về lịch sử đấu tranh của Việt Nam.
Một số hình ảnh tại Củ chi của Tân sinh viên và thầy cô:

Sinh viên xếp hàng vào Địa đạo

Sinh viên chuẩn bị xuống hầm chui dài 120 m

Đoàn tham quan khu trưng bày vật phẩm thời chiến

Tại Đền Bến Dược, Hội Sinh viên Trường tổ chức Lễ Kết nạp Hội viên mới cho tất cả Tân sinh viên 2019. Đây là một hoạt động ý nghĩa được kết hợp để chính thức trở thành thành viên một tổ chức mới trong suốt quá trình học tập của các bạn sinh viên.

Đoàn tham quan Dâng hương tại Đền Bến Dược

Trao Quyết định bổ nhiệm lâm thời Ban chấp hành Chi hội Khóa 19

Đ/c Ngô Trọng Nguyễn - Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường trao Huy hiệu Hội cho Hội viên mới

Bên cạnh đó, các tổ chức Đoàn – Hội cấp Khoa tổ chức nhiều sân chơi nhập môn để chào đón các Tân sinh viên chính thức trở thành UELer thể hiện sự năng động, tràn đầy nhiệt huyết của tổ chức thanh niên chào đón những thế hệ kế cận là một phần lịch sử của UEL.

Lễ nhập môn Khoa Kinh tế đối ngoại

Chương trình Chào Tân sinh viên Khoa Tài chính - Ngân hàng.

Bài viết: Phòng CTSV
Hình ảnh: VP Đoàn - Hội tổng hợp