Thông báo về chương trình Trường học Mùa hè UNAOC – EF Summer School tại Mỹ năm 2015

Phòng Công tác sinh viên thông báo đến sinh viên về chương trình Trường học Mùa hè UNAOC – EF Summer School tại Mỹ năm 2015.
Với mục tiêu tạo ra những thay đổi tích cực cho xã hội bằng việc bồi dưỡng những thanh niên ưu tú, tổ chức giáo dục EF Education First và Tổ chức liên minh các nền văn minh thế giới (Liên Hợp Quốc) đồng tổ chức Trường học Mùa hè UNAOC – EF Summer School.

1. Mục tiêu:
- Tạo cơ hội gặp gỡ, trao đổi và xây dựng kỹ năng giữa những người trẻ;
- Tăng cường năng lực cho thanh niên để có thể tham dự vào công tác chuẩn bị và thực hiện các hành động chung;
-  Hỗ trợ thanh niên tăng tối đa ảnh hưởng của mình khi tham gia thay đổi xã hội;
-  Tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa những người có nền tảng văn hóa và tôn giáo khác nhau;
-  Xây dựng một mạng lưới cựu sinh viên và biến mạng lưới đó trở thành cơ sở vững chắc cho các hành động chung, giải quyết những thách thức toàn cầu.

2. Thông tin tổ chức: Cụ thể tại file đính kèm: Tiếng Anh, Tiếng Việt
Thời gian chương trình: từ ngày 13 đến 20/6/2015
Hạn chót đăng ký: ngày 9/3/2015
Địa điểm: Tại trường quốc tế EF Education First tại Tarrytown, New York, Mỹ.
Chi phí: hoàn toàn được đài thọ bởi UNAOC và EF Education First

Chi phí được chi trả bởi UNAOC – EF Summer School
Thành viên được lựa chọn tham dự Chương trình UNAOC - EF Summer School 2015 sẽ được cung cấp những chi phí sau:
- Du lịch quốc tế từ sân bay quốc tế gần nhất đến nơi lưu trú và ngược lại
- Chi phí thủ tục visa Mỹ, nếu có (nếu thành viên tham dự cần visa để nhập cảnh vào Mỹ),
- Phòng chung (phòng ba hoặc bốn, chia sẻ phòng với những thành viên cùng giới tính) khi ở Tarrytown,
- Bữa ăn khi tham dự chính thức chương trình Summer School,
- Tham dự toàn bộ các sự kiện trong cả tuần tham dự Chương trình Summer School,
- Xe đón và đưa đến sân bay trong Thành phố New York và,
- Bảo hiểm du lịch quốc tế khi di chuyển từ nơi lưu trú đến khuôn viên trường tại Tarrytown cho đến khi quay về quê hương.
Thành viên tham dự sẽ tự thanh toán các chi phí sau:
- Chi phí phát sinh để đến/rời khỏi cơ quan có thẩm quyền của Mỹ (đại sứ quán, lãnh sự quán) để xin visa,
- Di chuyển tại địa phương đến sân bay quốc tế gần nơi lưu trú và ngược lại,
- Chi phí bữa ăn và chi phí phát sinh khác khi di chuyển từ nơi lưu trú đến thành phố New York và ngược lại,
- Chi phí bữa ăn và chi phí phát sinh khác bên ngoài những buổi tham dự chính thức Chương trình Summer School,
- Chi phí quà lưu niệm, gọi điện thoại, thiết bị, v.v… được mua dành cho Chương trình Summer School và trong thời gian Chương trình Summer School.
Vui lòng lưu ý rằng cả UNAOC và EF sẽ không hoàn lại bất kỳ chi phí nào mà thành viên tham dự phải chịu cho Chương trình Summer School.

3. Điều kiện tham dự
Để ứng tuyển, các ứng viên phải đáp ứng tất cả các yêu cầu sau:
- Từ 18 – 35 tuổi tính đến ngày 13/6/2015 – ngày UNAOCE –EF Summer School bắt đầu
- Tham dự một tổ chức hoặc mạng lưới (ví dụ: Hội đồng thanh niên, Tổ chức phi chính phủ hướng đến thanh niên, tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức lãnh đạo thanh niên, tổ chức cộng đồng, tổ chức hoạt động dựa trên đức tin, mạng lưới hoặc nền tảng thanh niên, trường cao đẳng, đại học, doanh nhân xã hội, blogger, v.v...)
- Có hộ chiếu có giá trị ít nhất đến tháng 1 năm 2016 (để được cấp visa, hộ chiếu cần phải có giá trị trong ít nhất 6 tháng sau ngày nhập cảnh vào quốc gia đó).
- Có năng lực tiếng Anh khá trở lên.

Ngôn ngữ
Do hiện nay tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai thông dụng nhất được sử dụng trên toàn thế giới, chúng tôi cần dựa vào ngôn ngữ này để thực hiện các buổi đào tạo trong suốt thời gian chương trình. Bằng cách sử dụng tiếng Anh trong khóa đào tạo, chúng tôi giúp các thành viên tham dự có thêm cơ hội để thể hiện quan điểm của mình bằng ngôn ngữ mà các thành viên khác có thể hiểu. Bên cạnh đó, việc tiến hành đào tạo bằng tiếng Anh cho phép chúng tôi nhận được hồ sơ đăng ký từ lượng ứng cử viên đủ điều kiện đông đảo hơn và đa dạng hơn. Do sự phức tạp của các thảo luận và chủ đề trong buổi đào tạo, chúng tôi dự kiến bạn cần có trình độ tiếng Anh trung bình-khá. Mức độ này gần tương đương với:
- Trình độ EF: B2 Upper intermediate
- Cambridge ESOL Main Suite: FCE
- Cambridge ESOL BEC: Vantage
- IELTS: 5-6
- TOEFL: 87-109
- TOEIC Nghe và đọc: 400-485
- TOEIC Nói và viết: 155-195
Đồng thời, ngôn ngữ chung giữa tất cả các thành viên trong Ủy ban bầu chọn là tiếng Anh. Do đó, hồ sơ đăng ký của bạn cần được viết bằng tiếng Anh.

4. Tiêu chí xét chọn:
75 ứng viên xuất sắc nhất đến từ các quốc gia trên khắp thế giới sẽ được lựa chọn bởi một ủy ban bao gồm các thanh niên và cán bộ UNAOC và EF. Những thành viên này sẽ tham dự các buổi hội thảo, một buổi tham quan và thảo luận tại trụ sở Liên Hợp Quốc cũng như tham quan Thành phố New York.
Các ứng viên đăng ký ứng tuyển bằng cách truy cập website: http://www.unaocefsummerschool.org/

EF dự kiến sẽ tổ chức một buổi giới thiệu về chương trình tại Trường Đại học Kinh tế - Luật trong thời gian sớm nhất.