TB tổ chức Hội thi học thuật "Sinh viên ứng dụng thống kê và Kinh tế lượng trong phân tích kinh tế, tài chính, quản trị kinh doanh"

Phòng Công tác sinh viên thông báo đến toàn thể sinh viên về Hội thi học thuật "Sinh viên ứng dụng thống kê và Kinh tế lượng trong phân tích kinh tế, tài chính, quản trị kinh doanh".

1. Mục tiêu:
- Khuyến khích sinh viên tìm tòi, sáng tạo, thự hành vận dụng các kiến thức chuyên môn, mô hình Thống kê và Kinh tế lượng trong phân tích kinh tế, tài chính, quản trị kinh doanh.
- Góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập nói chung, nhất là chất lượng giảng dạy và học tập các môn Thống kê ứng dụng và Kinh tế lượng đồng thời thúc đẩy phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học trong các trường đại học Khối ngành Kinh tế trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các vùng lân cận.

2. Các thức tiến hành:
  • Thời gian: 15/12/2015 - 30/05/2016
  • Địa điểm thi chung kết: Trường ĐH Kinh tế - Luật
  • Đối tượng dự thi: Sinh viên khối ngành Kinh tế của trường, các trường ĐH trên địa bàn TP.HCM và các vùng lân cận
  • Đăng ký tham gia: Sinh viên đăng ký tham gia theo từng nhóm, mỗi nhóm tối đa 10 sinh viên cùng một trường ĐH. Không hạn chế số nhóm sinh viên mỗi trường
  • Nội dung đề tài dự thi: Các đề tài dự thi bắt buộc phải có nội dung ứng dụng các mô hình Thống kê/Kinh tế lượng trong phân tích các vấn đề thuộc lĩnh vực Kinh tế, Tài chính, Quản trị kinh doanh
  • Hình thức đề tài dự thi và kỷ yếu Hội thi:
         - Bài dự thi chính thức: mõi nhóm nghiên cứu cần trình bày đề tài của mình bằng một file.docx (Word file), phông chữ Times New Roman 14 trên khổ trang A4 không quá 70 trang.
         - Bài dự thi tóm tắt để đưa vào Kỷ yếu Hội thi: mỗi nhám nghiên cứu trình bày tóm tắt đề tài nghiên cứu bằng một file.docx (Word file), phông chữ Times New Roman 12 trên khổ trang A4 không quá 15 trang.
  • Người hướng dẫn: mỗi đề nên có 02 người hướng dẫn gồm 01 giảng viên chuyên ngành hoặc 01 doanh nghiệp và 01 giảng viên Toán (Thống kê, Kinh tế lượng)
  • Ban giám khảo: Thành phần Ban giám khảo gồm các chuyên gia, các nhà khoa học thuộc các lĩnh vực Toán học, Kinh tế, Tài chính, Quản tri kinh doanh thuộc trường ĐH Kinh tế - Luật và một số trường ĐH khác.
  • Tiêu chí đánh giá: Dự trên bài dự thi, BTC và BGK sẽ đưa ra tiêu chí đánh giá phù hợp với quy định về đánh giá chung các đề tài NCKH sinh viên  theo các vấn đề chủ yếu sau:
          - Mục tiêu đề tài, phương pháp nghiên cứu, mức độ giải quyết  các mục tiêu đề ra
          - Nội dung khoa học, hiệu quả và giá trị ứng dụng kết quả nghiên cứu
          - Trình bày và bố cực đề tài, chất lượng báo cáo tóm tắt và báo cáo tổng kết.
  • Quy trình chấm giải và giải thường:
      - Quy trình chấm giải: Chia làm 2 vòng Sơ khảo và Chung khảo
      - Giải thưởng dự kiến: 02 giải nhất, 03 giải nhì, 03 giải ba và một số giải khuyến khích.

3. Thời gian đăng ký:
Đăng ký tại văn phòng Bộ môn Toán Kinh tế Trường ĐH Kinh tế - Luật hoặc qua email: bomontkt@uel.edu.vn
Nội dung đăng ký: Tên đề tài nghiên cứu, tên sinh viên thực hiện và tên người hướng dẫn.
Thời gian đăng ký: trước 15g30 ngày 09/03/2016

Chi tiết Hội thi và cách thức tổ chức vui lòng xem tại file: Hội thi ứng dụng Thống kê và Kinh tế lượng.