HỌC BỔNG TRAO ĐỔI SINH VIÊN “TÀI TRỢ KHÁT VỌNG TƯƠNG LAI 2023”

Nhằm giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, được đi trao đổi với các trường đối tác có hợp tác với Trường Đại học Kinh tế - Luật, Quỹ học bổng của tập đoàn MIRAE ASSET “Quỹ tài trợ khát vọng tương lai” tài trợ học bổng cho sinh viên hệ Đại học chính quy Trường đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM, có hoàn cảnh khó khăn, trúng tuyển Chương trình trao đổi tín chỉ CTP (Credit Transfer Program) trong học kỳ 2 năm học 2023-2024 tại các Trường Đại học trao đổi sau:

Nước đi trao đổi

Thành phố

Tên trường

Đức

Stuttgart

Nürtingen-Geislingen

Nhật

Nagoya

Nagoya University of Commerce & Business

Ba Lan

Warszawa

SGH Warsaw School of Economics

I. Tiêu chuẩn

1. Tiêu chuẩn bắt buộc

Sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn; có ý chí vươn lên trong cuộc sống, có xác nhận của địa phương;

- Sinh viên đang học đại học chính quy hoàn thành ít nhất 02 học kỳ trong chương trình học (tính đến trước lúc diễn ra chương trình);

- Sinh viên có điểm trung bình học tập tích lũy các năm học tối thiểu từ 7,0 (thang điểm 10) hoặc 2,5 (thang điểm 4) trở lên;

- Sinh viên có điểm rèn luyện từ 70/100 trở lên;

- Sinh viên có trình độ ngoại ngữ đáp ứng 1 trong số các điều kiện sau:

• Tiếng Anh: Chứng chỉ TOEFL iBT > 79, hoặc TOEIC > 750, hoặc IELTS > 6.0 (còn hiệu lực);
  • Hoặc đạt trình độ ngoại ngữ theo yêu cầu trong thông báo trao đổi sinh viên của trường đối tác.

2. Tiêu chuẩn ưu tiên

- Sinh viên có thành tích nghiên cứu khóa học tiêu biểu, sinh viên 5 tốt;

- Sinh viên chưa nhận học bổng của tổ chức nào khác trong năm học tương ứng;

- Sinh viên tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa, công tác xã hội.

II. Hồ sơ học bổng

- Form đăng ký, sinh viên tải mẫu đơn tại đây;

- Bảng điểm có dấu mộc đỏ của Trường;

- Bản sao y công chứng Giấy chứng nhận hộ nghèo/ hộ cận nghèo hoặc Giấy xác nhận hoàn cảnh gia đình khó khăn/ gia đình có thu nhập trung bình, thấp hoặc Giấy xác nhận khuyết tật;

- Bản sao y công chứng Giấy chứng nhận ngoại ngữ

- Bản sao y công chứng Giấy chứng nhận thành tích nghiên cứu khoa học, sinh viên 5 tốt, ....

III. Số tiền học bổng: 115.000.000 đồng/ suất

IV. Nộp hồ sơ

Bước 1: Sinh viên nộp hồ sơ online tại đây, đến hết ngày 14/10/2023

Bước 2: Sinh viên nộp hồ sơ giấy tại phòng Hợp tác phát triển (A.108) (nộp cùng với hồ sơ Chương trình trao đổi tín chỉ CTP (Credit Transfer Program) học kỳ 2 năm học 2023-2024 theo mail phòng Hợp tác phát triển gửi đến sinh viên ngày 15/8/2023), đến hết ngày 14/10/2023.

V. Yêu cầu đối với sinh viên khi ứng tuyển học bổng

- Tìm hiểu kỹ về chương trình (theo Thông báo của nhà trường) và các Quy định, quy trình tham gia chương trình trao đổi sinh viên có liên quan;

- Cam kết sử dụng số tiền học bổng được cấp bởi “Quỹ tài trợ khát vọng tương lai” vào việc đóng các khoản phí theo quy định của nhà trường và trường đối tác đúng thời hạn;

- Chịu trách nhiệm về tài chính tham gia chương trình bao gồm phí dịch thuật hồ sơ, visa, vé máy bay, khám sức khỏe, bảo hiểm du học, phí ăn ở, đi lại và học phí (nếu có);

- Trong quá trình học tập, sinh viên cung cấp các giấy tờ cho đại diện Quỹ nhằm xác nhận việc tham gia học tập tại trường đối tác, bao gồm: vé máy bay (chiều đi); giấy báo nhập học có thể hiện rõ thông tin trường, ngành học, họ tên sinh viên; 01 bài luận về 01 chủ đề tự chọn trong thời gian học tập tại trường đối tác.