Thông báo về việc đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông

Phòng Công tác sinh viên thông báo với sinh viên về việc thực hiện đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông

1.    An ninh trật tự
Trong tháng 10 năm 2014, phía trước cổng trường Đại học Kinh tế - Luật (Trạm chờ xe buýt gần Co.op Extra Thủ Đức) đã liên tiếp xảy ra các vụ cướp giật giỏ xách của sinh viên. Thủ đoạn của các đối tượng cướp giật thường thực hiện như sau: Lợi dụng sơ hở của sinh viên đứng chờ xe buýt sát lề đường, các đối tượng giật túi và sau đó liên hệ (có thể bằng điện thoại) với sinh viên hẹn tới nơi vắng vẻ để chuộc hoặc nhận lại tài sản.
Nhà trường đã có liên hệ, phối hợp với cơ quan công an và các cơ quan chức năng khác của địa phương tăng cường lực lượng tuần tra đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực này. Bên cạnh đó, nhằm bảo vệ tài sản cá nhân và an toàn cho sinh viên, Trường Đại học Kinh tế - Luật thông báo tới toàn thể sinh viên và yêu cầu sinh viên thực hiện tốt những nội dung sau:
-    Sinh viên cẩn thận giữ gìn, bảo vệ tài sản (đặc biệt là ba lô, giỏ xách và điện thoại) khi đứng tại khu vực này;
-    Sinh viên không tự đi tới nơi hẹn (thường là nơi vắng vẻ) để chuộc hoặc nhận lại tài sản;
-    Sinh viên bị cướp giật phải thông báo ngay tới tổ bảo vệ của Trường và cơ quan công an để được hỗ trợ giải quyết. (Số điện thoại:  Tổ bảo vệ: 08.37244529 hoặc A. Túy – Tổ trưởng: 0906637760 )

2.    An toàn giao thông
Trong tuần cuối tháng 10 năm 2014, liên tiếp nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trong khu đô thị ĐHQG – HCM. Những vụ tai nạn này đều liên quan đến hệ thống xe buýt phục vụ sinh viên trong khu đô thị. Để đảm bảo an toàn về tính mạng, sức khỏe của sinh viên nói riêng và trật tự an toàn giao thông trong khu đô thi ĐHQG – HCM nói chung, Trường Đại học Kinh tế - Luật thông báo tới toàn thể sinh viên và yêu cầu sinh viên thực hiện tốt những nội dung sau đây:
-    Sinh viên chấp hành đúng luật giao thông khi lưu thông trong khu đô thị ĐHQG – HCM;
-    Sinh viên cẩn thận quan sát và điều khiển phương tiện giao thông tại những khúc cua khuất tầm nhìn; tại các trạm dừng xe buýt và các đoạn đường thường xảy ra tai nạn.

Link thông báo.