TB tuyển sinh viên tham gia Diễn đàn Thủ lĩnh sinh viên ASEAN 2016 tại Philippines

Phòng Công tác sinh viên thông báo việc tuyển chọn sinh viên tham gia Diễn đàn Thủ lĩnh sinh viên ASEAN lần thứ 5 và Hội nghị Mạng lưới Công tác Sinh viên lần thứ 2. Đây là hoạt động do AUN phối hợp với các trường thành viên tổ chức theo hình thức đăng cai luân phiên.
Năm 2016, Diễn đàn và Hội nghị sẽ được tổ chức tại khuôn viên các trường Đại học Ateneo de Manila, Đại học De La Salle và Đại học Philippines Diliman từ ngày 23/10/2016 đến ngày 27/10/2016 tại Manila, Philippines.

1.    Số lượng sinh viên/đơn vị thành viên AUN: 03 sinh viên.

2.    Đối tượng:
-    Là sinh viên đang theo học hệ chính quy văn bằng 1 tại các trường đại học thành viên và Khoa Y;
-    Có khả năng giao tiếp, thuyết trình tốt bằng tiếng Anh;
-    Có kiến thức vững vàng về lịch sử, văn hóa, kinh tế - xã hội của Việt Nam;
-    Có hiểu biết về ASEAN và tiến trình hội nhập ASEAN 2016 của Việt Nam;
-    Có nhận thức và sáng kiến nâng cao vị trí và vai trò của giới trẻ khu vực trong việc xây dựng động đồng ASEAN hòa bình và thịnh vượng;
-    Ưu tiên thủ lĩnh các tổ chức sinh viên (Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên).

3.    Kinh phí:
-    Ban tổ chức chương trình chi trả chi phí chỗ ở, di chuyển, ăn uống trong suốt thời gian diễn ra Diễn đàn.
-    ĐHQG-HCM sẽ hỗ trợ chi phí hậu cần, đồng phục, quà lưu niệm của toàn đoàn.
-   Nhà trường đài thọ: vé máy bay khứ hồi, Bảo hiểm Du lịch toàn cầu, hỗ trợ chi phí tham dự và di chuyển xuất nhập cảnh.

4.    Hồ sơ dự tuyển:
-    Form đăng ký (Form - Bắt buộc)
-    Bản sao chứng nhận trình độ ngoại ngữ (nếu có)
-    01 bản sao hộ chiếu (nếu có)
-    Giấy khen, thành tích trong học tập, phong trào sinh viên. (nếu có)

Thông tin lịch trình chương trình: File đính kèm

5. Quy trình tuyển chọn:
Bước 1: Sinh viên khai báo thông tin tại đường link dưới đây trước 12g00 ngày 15/9/2016 (Thứ Năm)

Bước 2. Hoàn thiện hồ sơ. Gửi Đơn đăng ký + bản scan chứng chỉ ngoại ngữ, thành tích về địa chỉ email thaonnp@uel.edu.vn trước 12g00 ngày 15/9/2016 (Thứ Năm)

Tiêu đề mail: [ASLF 2016 - MSSV - Họ tên]

Bước 3:
Phỏng vấn tuyển chọn:
- Thông tin SV được chọn vào vòng phỏng vấn được cập nhật tại website phòng CTSV (http://ctsv.uel.edu.vn/).
- SV tham dự vòng phỏng vấn tại phòng Hợp tác quốc tế (phòng A.108) ngày 19/9/2016 (Thứ Hai)

Nội dung cần chuẩn bị kiến thức:
- Cộng đồng chung ASEAN 2015 và Tiến trình hội nhập ASEAN của Việt Nam.
- Diễn đàn Thủ lĩnh sinh viên Đông Nam Á (ASEAN Student Leader Forum)
- Vai trò và trách nhiệm của thanh niên trong thời kỳ hội nhập
- Văn hóa, xã hội Việt Nam và các quốc gia trong khu vực.