Thông báo tuyển chọn sinh viên tham gia Hội nghị “Asian Undergraduate Summit” năm 2015 tại Singapore

Nhằm thúc đẩy các hoạt động trao đổi, giao lưu sinh viên với các trường Đại học trong khu vực, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) đã chấp thuận lời đề nghị của Đại học Quốc gia Singapore (NUS) về việc làm đối tác tổ chức Hội nghị “Asian Undergraduate Summit” lần thứ nhất năm 2015.

“Asian Undergraduate Summit” (AUS), một sáng kiến của NUS, là chương trình quốc tế nhằm tạo cơ hội cho sinh viên bậc đại học của các nước Châu Á tìm hiểu về các vẫn đề và thách thức trong khu vực thông qua các khía cạnh liên ngành. Thông tin cụ thể như sau.

1. Chủ đề Hội nghị: “Leadership in a Complex World: The Food, Water and Energy Nexus”
Hội nghị được tổ chức thành hai giai đoạn.
  • Giai đoạn một: NUS sẽ mời 5 đối tác làm chủ nhà tổ chức giai đoạn một của Hội nghị (trong đó, ĐHQG-HCM là một trong 05 đối tác). ĐHQG-HCM sẽ tổ chức giai đoạn 1 của Hội nghị trong khoảng thời gian từ ngày 15-19/06/2015 tại ĐHQG – HCM.
  • Giai đoạn hai: NUS sẽ là chủ nhà tổ chức giai đoạn 2 của Hội nghị trong khoảng thời gian từ ngày 6-12/7/2015 tại Singapore.
2. Các hoạt động chính của Hội nghị:
  • Các buổi trình bày chuyên đề của các chuyên gia
  • Các hoạt động thuyết trình thảo luận theo nhóm, dự án theo nhóm.
  • Các chuyến khảo sát thực tế.
  • Các hoạt động giao lưu văn hóa.
3. Hỗ trợ của ĐHQG-HCM
  • Giai đoạn 1: ĐHQG-HCM hỗ trợ toàn bộ chi phí cho sinh viên tham dự Hội nghị.
  • Giai đoạn 2: ĐHQG-HCM hỗ trợ vé máy bay khứ hồi Thành phố Hồ Chí Minh – Singapore; NUS hỗ trợ chi phí tổ chức, ăn ở, phương tiện di chuyển trong thời gian Hội nghị; sinh viên tự chịu các chi phí khác.
4. Điều kiện tham gia chương trình:
  • Ứng viên mang quốc tịch Việt Nam
  • Là sinh viên chính quy bậc đại học thuộc các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQG-HCM
  • Có kiến thức về các vấn đề liên quan đến chủ đề Hội nghị.
  • Khả năng tiếng anh lưu loát;
  • Có tinh thần làm việc nhóm, khả năng giao tiếp tốt
  • Có sức khỏe tốt;
  • Cam kết tham gia cả 2 giai đoạn của sự kiện

Số lượng sinh viên toàn ĐHQG-HCM: 10 sinh viên

Lưu ý: Vì chương trình sẽ diễn ra đến 12/7/2015 (thời điểm đó sinh viên năm 4 đã tốt nghiệp), nên Nhà trường sẽ chỉ chấp nhận hố sơ sinh viên năm thứ 1, 2, 3.

5. Hồ sơ yêu cầu
  • Đơn đăng ký tham gia Hội nghị (mẫu đính kèm);
  • Bảng điểm TOEFL, IELTS còn thời hạn sử dụng (nếu có).
  • Các giấy tờ khác liên quan tới các hoạt động ngoại khóa, học thuật, nghiên cứu khoa học, tổ chức tình nguyện.
6. Quy trình tuyển chọn:

1. Sinh viên khai báo thông tin tại đường link dưới đây trước 10g ngày 25/4/2015

2. Hoàn thiện hồ sơ. Gửi Đơn đăng ký + bản scan chứng chỉ ngoại ngữ, thành tích về địa chỉ email thaonnp@uel.edu.vn trước 10g ngày 25/4/2015.
Tiêu đề mail: [AUS2015 - MSSV - Họ tên]

SV vượt qua vòng hồ sơ sẽ được thông báo dự tuyển phỏng vấn.

Trân trọng./