Dương Thị Ánh Nhụy – Gương sinh viên học vượt nổi bật của UEL.

 “Thời gian là vàng”, tốt nghiệp trước thời hạn một năm là bạn đã mở ra cho mình biết bao cơ hội, mang về cho mình những giá trị vợt trội ngoài mong đợi. Chúng ta hãy trò chuyện cùng Dương Thị Ánh Nhụy - một điển hình học vượt. Bạn ấy không chỉ học tập tốt mà còn rất hăng hái trong các phong trào hoạt động Đoàn – Hội, là thành viên đội xung kích của nhà trường.
                                
Chào em! Em hãy giới thiệu đôi nét về bản thân với độc giả Bản tin Kinh tế - Luật?
Em tên là Dương Thị Ánh Nhụy, đến từ Bến Tre. Là sinh viên K12402A – UEL.
Để tốt nghiệp đại học đúng tiến độ 4 năm đã là vất vả, vậy làm cách nào em đã tốt nghiệp sớm hơn một năm?
Điều kiện tiên quyết chính là sự quyết tâm của bản thân mình. Bạn có muốn tốt nghiệp sớm không? Bạn muốn mình trở thành người như thế nào sau khi ra trường. Sau khi xác định mục tiêu học tập, em lập kế hoạch, sắp xếp thời gian và tìm ra những phương pháp học tập phù hợp nhất có thể cho mình. Nghiêm túc với chính mình, thái độ học tập tích cực, luôn hướng vào mục tiêu để điều chỉnh bản thân và phấn đấu đã giúp em cũng như các bạn cùng lớp đạt được mong muốn.
Điều quan trọng nhất là phải luôn giữ cho sức khỏe thật tốt và tinh thần minh mẫn để chiến đấu thật tốt.
Đồng thời, em và các bạn nhận được sự động viên giúp đỡ và  sự hướng dẫn rất nhiệt tình, từ quý thầy cô cũng như các anh, chị ở các phòng ban, sự giúp đỡ của bạn bè, đặc biệt là sự động viên của ba mẹ đã trao cho em rất nhiều động lực giúp em vượt qua tất cả.

Bí quyết nào giúp bạn vừa tham gia nhiệt tình các hoạt động phong trào, hoạt động ngoại khóa vừa học vượt với kết quả tốt?
Việc tham gia các hoạt động không ảnh hưởng nhiều tới việc học tập vì em sắp xếp thời gian hợp lý giữa việc học và các hoạt động tình nguyện.
Theo bạn thì hoạt động phong trào, hoạt động ngoại khóa có bổ trợ gì cho cho việc học tập và phát triển toàn diện của một sinh viên?
Theo em, các hoạt động ngoại khóa và tình nguyện giúp bạn mở rộng mối quan hệ, có thêm nhiều bạn mới, nâng cao trình độ học tập, giải tỏa căng thẳng và quan trọng hơn là rèn luyện cho mình kỹ năng giao tiếp.
 “Thời gian là vàng”, Theo bạn việc tốt nghiệp đại học sớm hơn các bạn cùng khóa một năm mang lại những giá trị giá trị vượt trội nào?
Ai cũng mong muốn sau khi tốt nghiệp sẽ có được việc làm thật tốt. Trong khi đó đa số nhà tuyển dụng lại đòi hỏi kinh nghiệm nhiều hơn một năm. Do đó, khi các bạn cùng khóa tốt nghiệp thì chúng em đã có được một năm kinh  nghiệm làm việc quý báu.
Khi phỏng vấn, nhìn vào CV với thành tích tốt nghiệp sớm hơn một năm, câu đầu tiên nhà tuyển dụng hỏi là “Bằng cách nào mà em có thể làm được như vậy”. Họ sẽ đánh giá rất cao sự nổ lực, cố gắng của bản thân, cũng như kỹ năng quản lý thời gian và tinh thần học tập, trách nhiệm đối với mục tiêu đặt ra. Hơn nữa, tốt nghiệp sớm một năm giúp em tiết kiệm nhiều chi phí, có thể đi làm sớm hơn để đỡ đần cha mẹ, vì em của em cũng đang học đại học, do đó mà gia đình em đôi lúc cũng gặp khó khăn về tài chính.
Cảm xúc của em khi được nhận tấm bằng tốt nghiệp sớm hơn một năm như thế nào?
Em và  các bạn cảm thấy rất tự hào về thành tích đạt được, thật không uổng phí với những nổ lực vừa qua. Nhưng trước mắt chúng em là một chặng đường mới, những thách thức và khó khăn đang chờ. Chúng em sẽ tiếp tục nổ lực hơn nữa trên con đường sắp tới.
Quãng đời sinh viên là quãng đời đẹp nhất. Bạn đã cháy hết mình để có kết quả học tập và rèn luyện tốt. Đó là cách bạn đã tự gắn lên ngực mình bông hoa đẹp nhất hôm nay. Bằng kinh nghiệm của người đã thành công trong chương trình học vượt, bạn có lời nhắn nhủ nào tới các bạn sinh viên khóa sau?
Em rất tự hào vì mình là một sinh viên của Trường Đại học Kinh tế - Luật. Trường ngày càng được đánh giá cao về chất lượng, uy tính, sắp tới trường sẽ được chính thức công nhận đạt chuẩn AUN - chuẩn kiểm định chất lượng dành cho hệ thống các trường đại học thuộc khối ASEAN - tăng uy tín, chất lượng trong hệ thống giáo dục bậc đại học cũng như sau đại học ở Việt Nam, và thu hút được rất nhiều bạn sinh viên giỏi, năng động. UEL sẽ luôn bên bạn và cùng bạn có những trải nghiệm thú vị, tuyệt vời trong khoảng thời gian được làm sinh viên. 
Đối với các em muốn học vượt và tốt nghiệp sớm, từ bây giờ hãy đặt cho bản thân mình mục tiêu và dốc hết sức để đạt được mục tiêu ấy. Hãy luôn giữ cho mình một sức khỏe thật tốt thì mới có thể thành công được. Các bạn cứ tin là sẽ làm được tất cả, vì bên các bạn lúc nào cũng có các thầy cô yêu quý luôn tận tình giúp đỡ và bạn bè. Và cuối cùng hãy sắp xếp thời gian học tập hợp lý để vừa học mà vừa cùng bạn bè có một thời sinh viên thật đẹp.
Trước giờ chia tay, bạn muốn gửi lời tri ân và lời chúc gì tới thầy cô, bạn bè và ngôi trường Kinh tế - Luật thân yêu này?
Em luôn cảm thấy mình thật may mắn và tự hào vì mình là một thành viên của gia đình  UEL trong quãng thời gian vừa qua và UEL sẽ mãi là một nơi tuyệt vời nhất trong cuộc đời, nơi học tập, rèn luyện, nơi có nhiều kỷ niệm đẹp về thầy cô, bạn bè. Cuối cùng em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất và xin kính chúc quý ban lãnh đạo nhà trường, quý thầy cô Trường đại học Kinh tế - Luật luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa để luôn là những người giữ lửa cho chúng em; chúc các anh chị và các bạn tân cử nhân sẽ tự tin trên chặng đường tiếp theo và các bạn và các em khóa sau sẽ học tập thật tốt, năng động, sáng tạo để phát huy truyền thống của trường, để ngôi trường này mãi là nơi chắp cánh cho những ước mơ bay cao, bay xa.
Cảm ơn em đã dành thời gian chia sẻ cùng độc giả Bản tin Kinh tế -Luật. Chúc em tiếp tục phát huy ưu thế nắm bắt thời gian và thành công trên chặng đường mới!


Tổng truy cập: 1,207,915

107,244