HỌC BỔNG PONY CHUNG NĂM 2022

Phòng Tuyển sinh và Công tác sinh viên thông báo đến các bạn sinh viên, học viên cao học về các chương trình học bổng của Quỹ học bổng PonyChung năm 2022. Cụ thể như sau:

Chương trình học bổng từ Quỹ học bổng Pony Chung thuộc tập đoàn Hyundai, Hàn Quốc đã dành 30 suất học bổng thường niên trao cho sinh viên các đơn vị thành viên Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM).

1. Số lượng học bổng: 30 suất (phân bổ UEL: 02 suất cho SV đại học, 01 suất cho học viên cao học).

2. Giá trị học bổng: 600 USD/suất

3. Điều kiện xét tuyển:

a. Bậc Đại học:

- Là sinh viên từ năm thứ 3 đến năm cuối đang theo học hệ đào tạo chính quy tập trung.

- Có kết quả học tập năm học 2021-2022 từ loại Giỏi trở lên;

- Có tư cách đạo đức tốt, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và các hoạt động ngoại khóa (điểm rèn luyện Học kỳ I năm học 2021-2022 từ 80 trở lên).

- Chưa nhận học bổng của tổ chức nào khác trong năm học 2022-2023.

- Đối tượng ưu tiên:

+ Sinh viên năm cuối có định hướng học Thạc sỹ tại Hàn Quốc ngay sau khi tốt nghiệp (đã có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế: TOEFL 550, IELTS 5,5 hoặc tương đương).

+ Sinh viên năm thứ 3 theo học ngành Hàn Quốc học có nguyện vọng tham gia Chương trình học tập ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc ngắn hạn tại Đại học Korea (Hàn Quốc).

+ Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

b. Bậc Cao học:

- Là học viên cao học năm thứ 2 hệ đào tạo chính quy tập trung.

- Đảm bảo hoàn thành tốt các chuyên đề theo đúng tiến độ đào tạo.

- Có công trình nghiên cứu khoa học được công nhận.

- Có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, cần hỗ trợ tài chính để hoàn thành khóa học.

- Chưa nhận học bổng của tổ chức nào khác trong năm học 2022-2023.

4. Quyền lợi của sinh viên nhận học bổng:

Sinh viên nhận học bổng Pony Chung qua các năm có cơ hội nhận học bổng du học toàn phần tại Hàn Quốc cho các chương trình đào tạo sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) và chương trình học tập ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc ngắn hạn tại Đại học Korea.

5. Hồ sơ và quy trình ứng tuyển:

Ứng viên ứng tuyển vui lòng thực hiện như sau:

Bước 1: Khai báo thông tin (khai báo bằng tiếng anh) và nộp hồ sơ online tại địa chỉ sau trước 08h00 ngày 15/9/2022 (Thứ năm)TẠI ĐÂY

Bước 2: Hoàn thiện và nộp hồ sơ giấy đúng hạn tại Phòng Tuyển sinh và Công tác sinh viên. Hồ sơ gồm có:

- Phiếu thông tin (THEO MẪU).

- Kết quả học tập và rèn luyện:

+ Bậc đại học: bảng điểm năm học 2021-2022, có xác nhận của trường. Lưu ý: Phòng TS&CTSV sẽ in điểm rèn luyện cho các bạn.

+ Bậc cao học: đánh giá quá trình học tập (do Khoa hoặc Phòng Sau đại học cấp), nghiên cứu khoa học được công bố.

- Giấy chứng nhận hộ nghèo hoặc xác nhận gia đình khó khăn (có xác định của địa phương).

- Bản sao chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

- Bản sao giấy khen, chứng nhận về thành tích học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động - phong trào, …

Lưu ý: Sinh viên nộp Học bổng phải có Bìa hồ sơ ghi rõ HB nộp, họ tên, MSSV, lớp, điện thoại và email liên lạc. (Tất cả thông tin trình bày bằng tiếng Anh).

Hạn chót nộp hồ sơ giấy: trước ngày 20/9/2022 (Thứ ba).

Trân trọng.

Phòng Tuyển sinh và Công tác sinh viên.