Học bổng Tấm lòng Việt

Phòng Tuyển sinh và Công tác sinh viên, Trường Đại học Kinh tế - Luật thông báo triển khai chương trình học bổng Tấm lòng Việt cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thành tích học tập tốt với nội dung chi tiết như sau:

1. Số suất học bổng: 20 suất.

2. Giá trị học bổng: 1.000.000 đồng/suất

3. Đối tượng xét học bổng:

Sinh viên (tất cả các khóa) có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập tốt và đang học tập tại Trường Đại học Kinh tế - Luật.

4. Điều kiện xét học bổng

- Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn (gia đình là hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo, mồ côi cha, mẹ; có cha, mẹ, anh, chị em ruột hoặc bản thân bị bệnh, bị khuyết tật...). Trường hợp là hộ nghèo, cận nghèo cần có giấy chứng nhận; những trường hợp khó khăn khác cần nêu chi tiết hoàn cảnh gia đình (trong phần khai lý lịch hồ sơ).

- Điểm học tập của sinh viên năm học 2023 - 2024 đạt tối thiểu 6,5 điểm.

- Tiêu chuẩn ưu tiên:

+ Có các thành tích trong công tác Đoàn, Hội và phong trào học sinh, sinh viên năm học 2023 - 2024.

+ Được khen thưởng về thành tích trong học tập, nghiên cứu khoa học trong năm học 2023 - 2024.

5. Hồ sơ học bổng

- Đơn đăng ký học bổng của sinh viên (theo mẫu).

- Giấy chứng nhận hộ nghèo, cận nghèo hoặc Giấy chứng nhận bản thân hoặc người trong gia đình bị bệnh hoặc khuyết tật.

- Bảng điểm học tập năm học 2023 – 2024.

- Bằng khen/ Giấy khen/ Giấy chứng nhận: thành tích học tập, nghiên cứu khoa học; thành tích cứu người, cứu nạn; thành tích trong phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong năm học 2023-2024.

- Bản photo chứng minh nhân dân hoặc thẻ sinh viên.

Lưu ý:

- Đối với bảng điểm học tập, sinh viên không cần nộp trong bộ hồ sơ giấy (Phòng Tuyển sinh và Công tác sinh viên hỗ trợ bổ sung cho sinh viên đạt điều kiện).

- Sinh viên thực hiện xem kết quả học tập và điểm rèn luyện như sau: MyUEL – Học vụ - Xem điểm (sinh viên xem đúng học kỳ hiển thị trên hệ thống: Học kỳ 1/2023-2024, Học kỳ 2/2023-2024).

6. Nguyên tắc xét học bổng

Học bổng Tấm lòng Việt được xét theo đúng đối tượng và đủ điều kiện xét học bổng. Số suất học bổng được phân bổ từ cao xuống thấp theo thứ tự:

(1) Ưu tiên 1: ưu tiên về điểm học tập cho nhóm đối tượng là sinh viên đạt yêu cầu về điểm học tập và có thành tích trong hoạt động Đoàn – Hội/ NCKH trong năm học 2023-2024.

(2) Ưu tiên 2: ưu tiên về điểm học tập cho nhóm đối tượng là sinh viên không có thành tích trong hoạt động Đoàn – Hội/ NCKH trong năm học 2023-2024.

7. Trình tự ứng tuyển học bổng

- Bước 1: Khai báo thông tin trực tuyến tại: https://link.uel.edu.vn/u4j0HU

- Bước 2: Nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng tại Phòng Tuyển sinh và Công tác sinh viên (A.007).

Sinh viên nộp hồ sơ trực tuyến và hồ sơ giấy trước 12h00 ngày 27/8/2024 (thứ Ba).

Thông tin chi tiết về học bổng, sinh viên vui lòng xem TẠI ĐÂY.