Thông báo học bổng Vallet 2015

Phòng Công tác sinh viên thông báo đến sinh viên thông tin học bổng Vallet 2015.
Theo hoạt động thường niên, Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” (Rencontres du Vietnam) xét duyệt học bổng Vallet-2015 cho sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh. Quỹ học bổng Vallet – khu vực miền Nam dự định sẽ cấp khoảng 132 suất học bổng cho sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh ở các trường trong danh sách với giá trị cho mỗi suất học bổng là 14.000.000 VNĐ. Quy trình nộp đơn và xét chọn học bổng Vallet là một quy trình mở và minh bạch. Tiêu chí lựa chọn dựa trên các thành tích cá nhân bao gồm thành tích nghiên cứu, kết quả học tập và hoàn cảnh của ứng viên.

Đối tượng xét:
Là sinh viên học giỏi, có nhiều tiến bộ trong học tập hoặc có thành tích nghiên cứu xuất sắc và đang theo học tại 8 trường. trong đó có Trường Đại học Kinh tế – Luật (ĐHQG Tp.HCM)

Điều kiện dự tuyển: (1 trong 2 tiêu chuẩn)
  • Sinh viên có điểm số trung bình trong 3 học kỳ gần nhất từ 7,5 trở lên.
  • Sinh viên có thành tích nghiên cứu xuất sắc như có công trình công bố trên các tạp chí quốc tế, có các phát minh, sáng chế được cấp chứng nhận. Đối với sinh viên diện này, điểm trung bình học tập có thể thấp hơn 7.5. Các sinh viên này cần gửi xác nhận thành tích nghiên cứu (bản scan, không cần công chứng) tới email của ban điều hành ngay sau khi đăng ký online.

Hồ sơ xin học bổng gồm:

1. Phiếu đăng ký học bổng theo mẫu (link)
 2. Giới thiệu bản thân (viết tay hoặc đánh máy trên giấy khổ A4, dài không quá 2 trang) gồm các nội dung sau:
  • Hoàn cảnh gia đình, nỗ lực vượt khó trong học tập và cuộc sống, dự định trong tương lai.
  • Ý kiến của một thầy cô về năng lực học và tư cách, đạo đức.
3. Chứng nhận thành tích học tập nổi bật từ năm 2013 nếu có (đối với sinh viên đã nhận học bổng Vallet 2014 thì chỉ nộp thành tích từ tháng 4/2014 đến nay).
4. Bảng điểm học kỳ I và II của năm học 2013-2014 và học kì I năm học 2014-2015. (mỗi học kỳ một bảng điểm)
Lưu ý: đối với sinh viên năm thứ nhất (khoá 2015): nộp kết quả thi tốt nghiệp PTTH và điểm thi Đại học thay cho bảng điểm học kỳ I và học kỳ II 2013-2014. Trường hợp sinh viên được tuyển thẳng vào Đại học hoặc miễn thi tốt nghiệp, cột điểm tương ứng được tính là 10 điểm.
5. Bản sao Chứng minh nhân dân (không cần công chứng)

Các thức dự tuyển và quy trình xét học bổng:
1. Sinh viên đăng ký tài khoản trực tuyến tại địa chỉ: http://rvn-vallet.org từ ngày 18/5/2015.
Sau khi đăng ký trực tuyến, SV nhận mã số qua email, nhập điểm online tại địa chỉ trang web và nộp hồ sơ xin học bổng tại trường (dán mã số sinh viên/học viên bên ngoài hồ sơ.
Lưu ý: Các em phải thực hiện đăng ký trực tuyến trước sau đó nộp hồ sơ xét học bổng tới trường. Phong bì hồ sơ phải ghi Mã số sinh viên bên ngoài. (nếu không hồ sơ sẽ bị loại). Mẫu bìa hồ sơ có thể download tại đây)

2. Sinh viên nộp hồ sơ xét học bổng tại phòng Công tác sinh viên trường. (phòng A.007)
SV khai báo thêm thông tin tại đường link (http://goo.gl/forms/fvBr9eQONy) dưới đây để Nhà trường đối chiếu thông tin với hồ sơ gốc trước khi gửi danh sách đề cử qua Quỹ học bổng.
Hạn chót nộp hồ sơ và khai báo trên link: 9g30 ngày 03/06/2015 (Thứ Tư)

3.
Sinh viên theo dõi chặt chẽ mọi thông báo và hướng dẫn trên website của quỹ, thắc mắc vui lòng gửi qua địa chỉ email bdh-dh@rvn-vallet.org.

4. Kết quả chính thức theo dự kiến sẽ được công bố trên website http://rvn-vallet.org  vào ngày 31/7/2015 và sẽ được gửi về các Trường. Ngày phát học bổng dư kiến là ngày 04 tháng 09 năm 2015 tại Nhà hát lớn Thành Phố (TP.HCM).

Các thông tin chi tiết về cách tính điểm xét duyệt được thông báo trên trang web của quỹ. Kết quả học tập cùng chất lượng của các hồ sơ xin học bổng sẽ giúp BĐH quyết định chính thức về số lượng học bổng cho từng trường năm nay.
Về các thắc mắc liên quan đến học bổng, sinh viên vui lòng liên hệ qua email: bdh-dh@rvn-vallet.org.