Học bổng Quỹ phát triển Châu Á (ADF) 2020

Học bổng Tài năng ADF dành cho những sinh viên tài năng, đạt thành tích vượt trội trong học tập, thể hiện những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, có ước mơ hoài bão lớn, và mong muốn tạo ra những thay đổi vì một thế giới đáng sống và tốt đẹp hơn. Tài năng ADF mong muốn mang đến một sự tiếp sức nho nhỏ cho những sinh viên ưu tú tiếp tục ngọn lửa đam mê và hoài bão.

1. ĐỐI TƯỢNG XÉT TUYỂN

- Là tân sinh viên hệ đại học chính quy trúng tuyển vào các Trường Đại học Kinh tế - Luật
- Sinh viên có học lực tối thiểu đạt danh hiệu học sinh giỏi ở cấp THPT (ưu tiên đạt học sinh giỏi 03 năm liền, đạt học sinh giỏi các cấp).
- Sinh viên chưa được nhận học bổng thường kỳ của các tổ chức, cá nhân khác.
- Ưu tiên sinh viên có chứng chỉ ngoại ngữ (TOEIC từ 500 trở lên; Điểm IELTS (Academic) 5.0 trở lên; TOEFL iBT 60 điểm trở lên hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ tương đương)

2. GIÁ TRỊ HỌC BỔNG: 1.000 USD

- Học bổng được cấp cho sinh viên trong 4 năm học.
- Học bổng của ADF là học bổng không điều kiện. Ngoài việc phải nỗ lực đáp ứng các yêu cầu của ADF về kết quả học tập, sinh viên cần phấn đấu rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng làm việc và đóng góp có ích cho cộng đồng.
- Học bổng sẽ được trao từng năm. Các sinh viên khi đã được duyệt cấp học bổng phải phấn đấu đạt kết quả học tập, rèn luyện loại giỏi (tốt) trở lên để tiếp tục duy trì việc nhận học bổng cho năm tiếp theo.

3. SỐ SUẤT HỌC BỔNG: 10 suất

4. QUY TRÌNH & TIẾN ĐỘ XÉT TRAO HỌC BỔNG

Bước 1: Triển khai thông tin và tiếp nhận hồ sơ dự tuyển học bổng

- SV ứng tuyển học bổng vui lòng khai báo thông tin cá nhân tại đường link: TẠI ĐÂY
- Nộp hồ sơ đúng hạn tại phòng Công tác sinh viên Trường. (Phòng A.007).
Bìa hồ sơ ghi rõ Họ tên, MSSV, điện thoại liên lạc.
Hạn chót nhận hồ sơ và khai báo link: 12h00 ngày 15/10/2020 (Thứ Năm)

Phòng Công tác sinh viên tổng hợp hồ sơ và trình cho Hội đồng xét học bổng của Trường.

Trên cơ sở hồ sơ các ứng viên, Hội đồng xét học bổng của Trường sẽ chọn lọc các ứng viên đáp ứng tiêu chí.

Bước 2: ADF xét duyệt học bổng
Trường Đại học Kinh tế - Luật chuyển hồ sơ đã qua xét chọn gửi đến Hội đồng xét duyệt học bổng của ADF để lựa chọn sinh viên được cấp học bổng.
Phỏng vấn 15 sinh viên xuất sắc nhất ứng tuyển Học bổng: sẽ có thông báo sau.

Bước 3: Công bố kết quả và tổ chức trao học bổng
Thời gian: Dự kiến tháng 11/2020.
Sau khi nhận được kết quả xét học bổng từ Hội đồng ADF, danh sách cấp học bổng sẽ công bố tại website: http://ctsv.uel.edu.vn/ và thông tin trực tiếp đến với sinh viên được nhận học bổng.
Trường Đại học Kinh tế - Luật sẽ thống nhất với ADF về thời gian, hình thức trao học bổng.

5. HỒ SƠ DỰ TUYỂN HỌC BỔNG

- Thư tự giới thiệu bản thân: Nêu rõ thông tin cá nhân, hoàn cảnh gia đình, điều kiện kinh tế gia đình (tự soạn hoặc có thể theo mẫu - tiếng Anh)
- Kế hoạch tham gia các hoạt động công tác xã hội, phục vụ cộng đồng (tiếng Anh)
- Kế hoạch học tập: Nêu rõ mục tiêu học tập, nghề nghiệp; lý do chọn ngành học và phương hướng để thực hiện mục tiêu nếu nhận được học bổng (tiếng Anh)
- Bản sao học bạ THPT hoặc các giấy tờ chứng nhận thành tích học tập khác (nếu có) – Không cần công chứng: SV gửi bản tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh tóm tắt theo mẫu dưới đây
- Bản sao Giấy báo trúng tuyển đại học (Không cần công chứng)

Bản sao các giấy tờ minh chứng về hoàn cảnh gia đình khó khăn (nếu có)

6. ĐIỀU KIỆN DUY TRÌ HỌC BỔNG
- Sinh viên duy trì kết quả học tập từ loại Giỏi trở lên; (kèm bảng điểm)
- Đơn đề nghị duy trì hoặc nâng mức học bổng.
- Sinh viên tích cực tham gia các hoạt động phong trào, phục vụ cộng đồng và không vi phạm đạo đức, kỷ luật trong thời gian học tập tại trường (xác nhận rèn luyện sinh viên và minh chứng hoạt động công tác xã hội).
- Tổng giá trị các loại học bổng sinh viên được nhận trong năm học trước không vượt quá 40.000.000 đồng/năm.
- Sinh viên không chuyển ngành trong quá trình học tại trường.
- Kết quả, hồ sơ học tập của sinh viên được hội đồng xét học bổng theo dõi, đánh giá tốt.

7. SINH VIÊN ĐẠT HỌC BỔNG 2018, 2019
Để tiếp tục nhận học bổng năm 2020, những sinh viên đã nhận học bổng 2018, 2019 vui lòng nộp bảng điểm năm học 2019 - 2020 và viết 1 bài luận theo nội dung đã thông tin.
Sinh viên gửi bảng điểm và bài luận kèm thông tin cá nhân về phòng CTSV (A.007) trước 12h00 ngày 28/9/2020