Tuyển chọn SV tham gia chương trình STEM Alive 2019 tại Singapore

Phòng Công tác sinh viên phối hợp với Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp thông báo về việc tuyển chọn SV tham gia chương trình STEM Alive 2019 tại Singapore. Cụ thể như sau:

1. Giới thiệu chương trình STEM ALIVE và hướng dẫn tuyển sinh thông qua trường
a. Chương trình STEM ALIVE 2019 được tổ chức bởi Trung Tâm Khoa Học Singapore, tài trợ bởi Quỹ Từ Thiện Quốc Tế Temasek với sự tham gia của 7 nước ASEAN. Xem thêm chi tiết về chương trình trong file đính kèm.
b. Để đảm bảo độ lan tỏa lớn nhất tinh thần STEM và tinh thần Mục tiêu Phát triển Bền vững, 11 suất tham dự (17 – 19 tuổi) sẽ được phân cho các trường sau (mỗi trường 2 em để có thể làm việc dự án với nhau sau này, trừ trường Hoàng Lê Kha sẽ được hỗ trợ bởi Teach For Vietnam, STEM fellow):
i. ĐH Sư Phạm : 2
ii. ĐH Kinh Tế Luật : 2
iii. THPT Gia Định : 2
iv. THPT Trần Khai Nguyên : 2
v. THPT chuyên Lê Hồng Phong : 2
vi. THPT chuyên Hoàng Lê Kha (Tây Ninh): 1

2. Quyền lợi của học sinh sinh viên (Hssv) khi tham gia chương trình
a. Hssv được giao lưu, trao đổi phương pháp học tập cũng như cách làm việc với các bạn học sinh Quốc tế.
b. Hssv được tiếp cận với hoạt động giáo dục theo định hướng STEM.
c. Hssv được học phương pháp giải quyết vấn đề thực tiễn của cuộc sống.
d. Hssv được phát triển kỹ năng tư duy thiết kế và đổi mới để chuẩn bị trở thành người tự định hướng và đóng góp tích cực cho xã hội.
e. Tăng cường nhận thức về các vấn đề mà các nước ASEAN phải đối mặt.
f. Tất cả các chi phí sang Singapore học tập sẽ được tài trợ.

3. Tiêu chí ứng viên
a. Giỏi các kĩ năng tiếng Anh (Nghe nói đọc viết).
b. Hssv thuộc các ngành liên quan đến STEM và Kinh Tế, hoặc đã từng tham gia các hoạt động, câu lạc bộ liên quan đến STEM.
c. Có khả năng tổ chức, làm việc nhóm, tạo ảnh hưởng tốt trong môi trường học đường.
d. Có đam mê cống hiến cho xã hội và chia sẻ kiến thức với mọi người.
e. Có đam mê nghiên cứu khoa học (Ưu tiên các bạn đã từng tham gia các cuộc thi nghiên cứu khoa học dành cho học sinh trung học phổ thông).
Lưu ý; SV UEL: Ưu tiên SV năm thứ 2 các khối ngành Kinh tế và Quản trị.

4. Phương thức tuyển dụng
Ứng viên nộp các tài liệu sau đây cho đối tác Singapore theo LINK. Tất cả thực hiện bằng tiếng Anh.
a. Tự quay và tải lên youtube một video nhỏ (không quá 5 phút) để giới thiệu về bản thân, các thành tích đạt được liên quan đến 5 tiêu chí trong mục 3. Video càng sáng tạo càng tốt.
b. Tạo một tài liệu trên Google Docs (đảm bảo chế độ chia sẻ để có thể vào được tài liệu):
  • Trang 1: viết ý tưởng để thực hiện một trong 5 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc được đính kèm trong file chương trình STEM Alive 2019.
  • Trang 2: viết ý tưởng thực hiện về kế hoạch lan tỏa những kiến thức kĩ năng đã học sau chuyến đi.
c. Hạn nộp cho nhà trường: 11 giờ 59 phút thứ bảy, ngày 12/01/2019.
d. Ứng cử viên tiềm năng sẽ được gọi phỏng vấn qua điện thoại trong vòng 5 phút vào trong khoảng thời gian từ 18-20/01/2019. Kết quả sẽ được thông báo trong ngày 25/01/2019

5. Thông tin đối tác
a. Phụ trách tuyển sinh: Trong quá trình thực hiện đăng kí nếu có vấn đề gì các em hssv có thể liên lạc qua địa chỉ sau: Thầy Cường, SĐT: 0919638220 hoặc qua email: hungcuong2610@gmail.com
b. Đối tác gián tiếp: chị Phạm Hải Yến, sáng lập và giám đốc chương trình, School of Gumption và Trung tâm Khoa Học Singapore.