Lễ khai khóa ĐHQG-HCM năm 2024

• Thời gian: 08h00 ngày 20/10/2024
  • Địa điểm: Hội trường Trần Chí Đáo
  • Chương trình Lễ Khai khóa:
    07g30: Đón tiếp đại biểu
    08g00: Lễ Khai khóa
    - Văn nghệ chào mừng
    - Chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu
    - Phát biểu chào mừng của Giám đốc ĐHQG-HCM
    - Báo cáo chuyên đề: Mối quan hệ giữa việc sử dụng thời gian rảnh rỗi với hiệu quả học tập và sự hài lòng về cuộc sống đại học của sinh viên ĐHQG-HCM
    - Báo cáo mời: Bà Lê Duy Loan, Nguyên thành viên Ban lãnh đạo kỹ thuật, Tập đoàn Texas Instruments
    - Giám đốc ĐHQG-HCM cảm ơn, tặng hoa, quà cho diễn giả
    - Khen thưởng, trao học bổng cho học sinh, sinh viên thủ khoa
    - Phát biểu của sinh viên
    10g25:
    - Kết thúc chương trình
    - Đại biểu, học sinh, sinh viên chụp hình lưu niệm với diễn giả
  • Diễn giả: Bà Lê Duy Loan

Bà Lê Duy Loan đến Hoa Kỳ vào lúc 12 tuổi. Bốn năm sau bà tốt nghiệp thủ khoa trung học trường Alief Hastings ở Texas, Hoa Kỳ. Năm 19 tuổi, bà tốt nghiệp kỹ sư Điện hạng danh dự từ University of Texas at Austin. Bà cũng có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh từ Đại học Houston.

Bắt đầu sự nghiệp tại Texas Instruments (TI), bà Lê Duy Loan trở thành người Mỹ gốc Á đầu tiên và là người phụ nữ duy nhất được bầu vào vị trí Phó Chủ tịch phụ trách Kỹ thuật trong lịch sử hơn 90 năm của TI. Bà đã lãnh đạo quá trình phát triển và sản xuất của mảng kinh doanh bộ nhớ trị giá 2 tỷ USD của TI với các đối tác liên doanh. Bên cạnh đó, Bà chịu trách nhiệm về nghiên cứu và phát triển toàn cầu, vận hành sản xuất nội bộ và xưởng đúc, cũng như sản xuất hàng loạt cho bộ phận kinh doanh trị giá 5 tỷ USD của TI.

Sau 35 năm làm việc tại Texas Instruments, Bà nghỉ hưu và hiện tham gia hội đồng quản trị của nhiều công ty như Cirrus Logic, Wolfspeed, Atomera và Brainchip. Bà được Hiệp hội Giám đốc Công ty Quốc gia (NACD) công nhận là một trong những giám đốc có tầm ảnh hưởng nhất vào năm 2019 và được vinh danh trong "Danh sách 100 nhà lãnh đạo hàng đầu của NACD" vào năm 2021.

Bà Lê Duy Loan sở hữu 24 bằng sáng chế và là người giám sát phát triển bộ xử lý tín hiệu số nhanh nhất thế giới theo Sách Kỷ lục Guinness năm 2004. Bà được ghi danh vào Đại sảnh Danh vọng của tổ chức Phụ nữ trong Công nghệ Quốc tế (WITI) và Đại sảnh Danh vọng châu Á, cùng nhiều danh hiệu cao quý khác, ghi nhận đóng góp của Bà trong các lĩnh vực kinh doanh, công nghệ và phục vụ cộng đồng.

Bà đã tham gia vào ban sáng lập của bốn tổ chức phi lợi nhuận trong suốt 25 năm qua, tập trung vào giáo dục và STEM. Bà vẫn tiếp tục gắn bó với Quỹ Mona và Sunflower Mission cho đến ngày nay và là thành viên danh dự của Ban cố vấn Hội Danh Dự Khoa Học Quốc Gia. Bà là diễn giả thường xuyên được mời thuyết trình tại các trường đại học danh tiếng và các công ty thuộc danh sách Fortune 500.

Nguồn: Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh