Hội nghị Công tác Ban cán sự lớp năm học 2021-2022 (lần 1)

Ngày 17/10/2021, Trường Đại học Kinh tế - Luật đã tổ chức Hội nghị Công tác Ban cán sự lớp năm học 2021-2022 nhằm kịp thời rà soát, trao đổi, góp ý các quy định, quy trình liên quan đến công tác sinh hoạt lớp; đồng thời tập huấn chuyên đề và giải đáp, phản hồi các ý kiến thắc mắc của ban cán sự lớp trong triển khai các nhiệm vụ tại lớp sinh viên trong những năm học mới. Trong nội dung chương trình Hội nghị, Trường cũng tổ chức Lễ trao học bổng “Đồng hành vượt khó” học kỳ 2, năm học 2020-2021 và vinh danh các sinh viên đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong các hoạt động sinh viên.

Hội nghị có sự tham dự của đại diện Ban Giám hiệu, Ban Chủ nhiệm các khoa, đại điện lãnh đạo Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp, Trung tâm Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh, Đoàn Thanh niên.

Đội ngũ Ban cán sự lớp giữ một vai trò quan trọng, là nhân tố then chốt, cơ bản, có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, là cầu nối gắn kết sinh viên với cố vấn học tập và các Phòng/Ban/Trung tâm thuộc Trường.

Hội nghị Công tác Ban cán sự lớp năm học 2021-2022 được diễn ra bằng hình thức trực tuyến

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS Huỳnh Thị Thúy Giang – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết Ban cán sự lớp cầu nối của sinh viên với Khoa, Trường. Trong thời gian vừa qua, Ban cán sự lớp đã phát huy được vai trò, trách nhiệm, tạo được nhiều kết quả ấn tượng.

TS Huỳnh Thị Thúy Giang - Phó HIệu trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị

Đồng thời TS Huỳnh Thị Thúy Giang gửi lời cảm ơn sự nhiệt tình, cố gắng của sinh viên là Ban cán sự lớp trong thời gian vừa qua. Cô Giang mong rằng các Ban cán sự lớp sẽ tiếp tục tăng cường, hoàn thiện, nâng cao năng lực quản lý hoạt động hiệu quả tại lớp,  đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng đến sinh viên.

Tại Hội nghị, Trường tổ chức trao 39 suất học bổng Đồng hành vượt khó cho sinh viên Trường do sự quan tâm, hỗ trợ của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Đông Sài Gòn; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - Chi nhánh Sài Gòn; Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ Tuấn Dũng; Công ty Cổ phần truyền thông Vàng Châu Á và Công ty dịch vụ Mobifone Khu vực 2.

Tổ chức trao học bổng Đồng hành vượt khó cho 39 sinh viên

Đây là món quà vô cùng quý giá và ý nghĩa, hỗ trợ kịp thời cho các bạn sinh viên trong tình hình cả nước đang chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, giúp các bạn có thể trang trải chi phí, tập trung cho việc học và tiếp tục thực hiện những ước mơ, hoài bão.

Đồng thời, Trường tổ chức vinh danh và tuyên dương các cá nhân, tập thể đã có nhiều phấn đấu, đạt nhiều thành tích tiêu biểu trong học tập, học thuật và hoạt động văn thể mỹ.

1. Đội M-Celes - Quán quân Cuộc thi Marship Connector 2021
  2. Nhóm sinh viên đạt Giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích Hội thi Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng 2021
  3. Nhóm sinh viên khoa Hệ thống thông tin đạt Giải Nhì - Chủ đề mở tại Cuộc thi SoICT-IBM Hackathon 2021
  4. Đội tuyển Futsal nam Trường Đại học Kinh tế - Luật đã đạt Giải Nhì Giải Bóng đá Sinh viên Khu vực Thành phố Thủ Đức năm 2021
  5. Các Sinh viên đạt Huy chương Bạc đối kháng, Giải cúp Taekwondo Trường Đại học Văn Hiến mở rộng lần thứ V, năm 2021
  6. Nhóm sinh viên khoa Hệ thống thông tin đạt Giải Khuyến khích tại Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế - ICPC Khu vực phía Nam năm 2020
  7. Trần Thị Diệu Linh, sinh viên khóa K17 khoa Kế toán - Kiểm toán đã đạt thành tích cao tại các kỳ thi quốc tế chương trình ACCA và CFAB.
  8. Nhóm sinh viên vô địch Giải Thể thao điện tử Sinh viên VIRESA Mùa Xuân 2021

Tại Hội nghị công tác Ban cán sự lớp, ThS Võ Văn Trọng – Trưởng phòng Công tác sinh viên tổng kết, đánh giá và định hướng, triển khai các hoạt động của công tác Ban cán sự lớp và công tác sinh viên trong năm học 2021-2022.

Phòng Công tác sinh viên tổ chức các chuyên đề trao đổi, tập huấn ngắn cho các bạn lớp trưởng, lớp phó để nâng cao hiệu quả công tác quản lý, hoạt động của tại lớp sinh viên, giúp Ban cán sự lớp hiểu rõ vai trò, trách nhiệm trong công tác.

Các chuyên đề tâp huấn Ban cán sự lớp tại Hội nghị

Tại Hội nghị, TS Huỳnh Thị Thúy Giang, Phó Hiệu trưởng và ThS Võ Văn Trọng, Trưởng Phòng Công tác sinh viên tham gia chủ trì nội dung thảo luận với các bạn Ban cán sự lớp để kịp thời rà soát, trao đổi, góp ý các quy định, quy trình liên quan đến công tác Ban cán sự lớp, đồng thời giải đáp, phản hồi các ý kiến thắc mắc liên quan đến công tác Ban cán sự lớp trong những năm học tiếp theo trong bối cảnh tự chủ đại học và những thay đổi bất thường của dịch bệnh.

TS Huỳnh Thị Thúy Giang và ThS Võ Văn Trọng chủ trì nội dung thảo luận với Ban cán sự lớp

Ban cán sự lớp đã tích cực cùng trao đổi, chia sẻ những vấn đề quan tâm chung về công tác quản lý lớp sinh viên đến Lãnh đạo Trường để được gợi ý, đề xuất những giải pháp giải quyết kịp thời, hiệu quả.

Hội nghị công tác Ban cán sự lớp đã tiếp nhận các thông tin góp ý từ lớp trưởng, lớp phó các khóa 18, 19, 20, 21 với nhiều ý kiến đóng góp tích cực và hiệu quả. Hội nghị công tác Ban cán sự lớp năm học 2021-2022 (lần 1) đã thành công tốt đẹp. Những vấn đề trao đổi của sinh viên còn chưa được giải quyết thỏa đáng, Phòng Công tác sinh viên sẽ tiếp tục nghiên cứu, có các giải pháp trong thời gian tới.