TB Hội thảo "Winter Seminar on Human Security Development and Energy Science 2017" tại Nhật Bản

Phòng Công tác sinh viên thông tin đến các bạn sinh viên về hội thảo "Winter Seminar on Human Security Development and Energy Science 2017" được tổ chức tại ĐH Kyoto, Nhật Bản với thông tin cụ thể như sau:

1. Thông tin chương trình
Hội thảo này được thiết kế cho sinh viên đại học để nghiên cứu các khái niệm về Phát triển an ninh con người và Khoa học năng lượng. Chủ đề chính của hội thảo này là phát triển năng lượng, đó là một vấn đề quan trọng trong phát triển an ninh con người. Sinh viên tham gia sẽ được tìm hiểu sâu hơn về sự phát triển an ninh con người và khoa học năng lượng với hy vọng tìm kiếm giải pháp cho vấn đề về công nghệ, kinh tế-xã hội và chính trị trên toàn thế giới. Hội thảo sẽ gồm các bài giảng và thảo luận trên lớp cũng như tổ chức các chuyến đi thực tế và các sự kiện văn hóa.

Thông tin chương trình: Call of Applicants ; Winter Seminar information

2. Thời gian: 09 – 21/01/2017
3. Địa điểm: trường Đại học Kyoto, Nhật Bản

4. Số lượng tham dự:
25 sinh viên (10 sinh viên được lựa chọn bởi AUN và 15 sinh viên còn lại sẽ được lựa chọn bởi Viện đào tạo sau đại học ngành Khoa học Năng lượng – GSES)

5. Điều kiện tham dự:
- Là sinh viên chính quy thuộc tất cả các ngành
- Sinh viên sẽ tốt nghiệp vào thời gian diễn ra chương trình sẽ không được tham gia
- Có kết quả học tập và trình độ tiếng Anh tốt
- Có sức khoẻ tốt để tham gia chương trình

6. Chi phí tham dự:
- Ứng viên phải trả các khoản phí bắt buộc sau:
•    Phí tham dự: 10,000Yên
•    Vé máy bay khứ hồi
•    Phí di chuyển qua lại giữa các sân bay nội địa Nhật Bản (ví dụ: từ sân bay Kansai International Airport, Osaka International Airport (Itami) đến Kyoto)
•    Các phí liên quan đến visa
•    Phí bảo hiểm toàn cầu
•    Chi phí các bữa ăn
- Trường Đại học Kyoto sẽ đặt khách sạn cho tất cả những người tham dự (chi phí ở do chương trình chi trả)

7. Học bổng: Theo thông tin mới nhất, Ban tổ chức thông báo 25 sinh viên trúng tuyển tham gia chương trình sẽ nhận được hỗ trợ tài chính là 80,000Yen/suất/sv từ JASSO thay vì chỉ 10 sv như ban đầu. Trong đó, sinh viên được nhận 70,000Yen ngay khi đến Nhật, 10,000Yen còn lại dành cho chi phí tham gia chương trình.

8. Chứng nhận: GSES sẽ cấp chứng nhận hoàn thành hội thảo cho sinh viên tham gia. Chương trình này tương đương với 2 tín chỉ của trường Đại học Kyoto và sinh viên tham gia có thể nhận số tín chỉ tương đương tại đơn vị cử đi nếu được đồng ý.

9. Thủ tục và quy trình nộp hồ sơ:
- Hồ sơ gồm 1 bản chính và 2 bản sao:
•    Tiểu luận về mục đích học tập – Statement of purpose (Mẫu đính kèm)
•    Bảng điểm bằng tiếng Anh có dấu xác nhận của đơn vị
•    Giấy chứng nhận TOEFL/IELTS/các bài kiểm tra tiếng Anh tương đương (cần đính kèm bảng quy đổi điểm tương đương với TOEFL), bảng điểm ở các lớp tiếng Anh, danh sách các thành tựu đạt được bằng tiếng Anh, giấy chứng nhận chương trình trao đổi quốc tế và giấy xác nhận của đơn vị về việc ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh
•    Thư giới thiệu của người hướng dẫn (mẫu tự do)
•    Mẫu đăng kí (trên website ACTS) - Hướng dẫn
- Ứng viên làm theo các hướng dẫn và đăng tải hồ sơ lên trang website ACTS: http://acts.ui.ac.id
- Sau khi đăng tải hoàn tất, ứng viên in toàn bộ hồ sơ và nộp tại phòng CTSV.

Sinh viên có nhu cầu ứng tuyển vui lòng nộp hồ sơ về phòng Công tác sinh viên (A.007) trước 10g ngày 26/9/2016 (thứ Hai) để Nhà trường làm công văn đề cử.