Chương trình học bổng trao đổi sinh viên TF LEaRN Program@NTU 2019

Phòng Công tác sinh viên thông tin đến các bạn chương trình học bổng trao đổi sinh viên Temasek Foundation Leadership Enrichment and Regional Networking Programme @ Nanyang Technological University (TF LEaRN Programme @ NTU) của trường ĐH Công nghệ Nanyang (NTU), Singapore dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, thông tin như sau:

1. Nội dung:
Học bổng TF LEaRN Programme @ NTU  hướng đến việc xây dựng cầu nối giữa các thủ lĩnh sinh viên ở châu Á, với mục đích:
- Phát triển một tư duy toàn cầu với một sự đánh giá tốt hơn về nền văn hóa, lối sống, ngôn ngữ khác và làm giàu kỹ năng lãnh đạo;
-Tạo thành một mạng lưới bền vững giữa những người tham gia LEaRN;
- Làm việc cùng nhau hướng tới kết nối khu vực và phát triển châu Á;
- Xây dựng năng lực và học hỏi thêm kiến thức khi tham gia chương trình.

2. Giá trị học bổng:
Học bổng (trị giá lên đến 6500 SGD/suất) bao gồm học phí toàn phần, nơi ở, tài liệu, vé máy bay và chi phí sinh hoạt cho học kì học tại NTU.
Để biết thêm chi tiết về giá trị học bổng, các bạn vui lòng tham khảo thông tin đính kèm.

3. Thời gian: Học kỳ I năm học 2019-2020 (ngày 26/7 – 06/12/2019).

4. Số lượng: 4 suất;

5. Điều kiện dự tuyển:
- Hoàn thành ít nhất 2 học kì tại trường đang theo học;
- Học lực: trong nhóm 5% của lớp;
- Trình độ tiếng Anh lưu loát;
- Giữ vị trí lãnh đạo trong các câu lạc bộ hoạt động ngoại khóa và/ hoặc tham gia vào dịch vụ cộng đồng.

6. Hồ sơ dự tuyển:
-  Bảng điểm tiếng Việt và tiếng Anh (mỗi loại 2 bản);
-  Sơ yếu lí lịch ghi rõ thông tin cá nhân và các thành tích đạt được (2 bản bằng tiếng Anh);
-  Bài tiểu luận 200 từ bằng tiếng Anh nêu lý do vì sao ứng viên nên được chọn tham gia chương trình (cần nêu rõ những vị trí lãnh đạo mà ứng viên đã và đang đảm nhận trong các chương trình cộng đồng);
- Thư đề cử của giảng viên và kèm theo bảng thành tích ứng viên đạt được;
- Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ (IELTS: tối thiểu 6 đối với bài viết hoặc TOEFL: tối thiểu 570 (pBT)/ 90 (iBT)/ 237 (cBT);
-  02 bản sao hộ chiếu (không cần công chứng);
-   04 hình thẻ passport 4x6.

7. Lựa chọn môn học:
-  Ứng viên chọn ít nhất 10 môn học trong thời gian nộp đơn để NTU xem xét và thông qua. Thông tin chi tiết vui lòng tham khảo thông tin đính kèm;
-  Ứng viên chỉ được chọn các môn học dành cho bậc cử nhân.

8. Quy trình tuyển chọn:
- Ứng viên đăng ký online cho UEL thông qua link: https://goo.gl/forms/mUDLFZr3149Tt8T33
- Ứng viên chuẩn bị 2 bộ hồ sơ cứng bao gồm các tài liệu được yêu cầu và nộp cho phòng QHĐN (A.108) đồng thời gửi file mềm PDF qua e-mail: phongqhdn@uel.edu.vn.
Deadline nộp hồ sơ:
* Bản cứng: 14h, 19/03/2019
* PDF: 15h, 20/03/2019

- Nhà trường sẽ tiến hành sơ tuyển
- Những ứng viên qua vòng sơ tuyển sẽ được nhà trường đề cử lên ĐHQG-HCM để xét tuyển đợt 2.
-  ĐHQG-HCM thực hiện công tác xét tuyển và đề cử sinh viên đến NTU;
-  Sau khi được ĐHQG-HCM đề cử, ứng viên phải hoàn tất nộp hồ sơ trực tuyến và các giấy tờ liên quan trước ngày 05/4/2019 tại địa chỉ: https://venus.wis.ntu.edu.sg/NG_APP/Login.aspx
- NTU sẽ thông báo kết quả trúng tuyển qua email trước ngày 15/05/2019.

Lưu ý: các bạn phải hoàn tất toàn bộ các bước của phần đăng ký online cho UEL và nộp đầy đủ hồ sơ cứng và PDF về cho Phòng thì mới được coi là hoàn tất thủ tuục đạ đăng ký hợp lệ.

Mọi chi tiết vui lòng xem file đính kèm hoặc liên hệ anh Hà Minh Trường qua địa chỉ: hmtruong@vnuhcm.edu.vn hoặc qua số điện thoại: 028.37 242 160 (số nội bộ: 1453).