HỌC BỔNG KHUYẾN HỌC YKVN NĂM 2022

Được thành lập vào năm 1999, Công ty Luật TNHH YKVN (“YKVN”) là công ty luật hàng đầu của Việt Nam có kinh nghiệm tư vấn cả trong nước và quốc tế với hơn chín mươi luật sư và chuyên viên tư vấn tại các văn phòng tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Singapore.  YKVN có kinh nghiệm chuyên sâu trong các lĩnh vực mua bán và sáp nhập công ty, tài chính doanh nghiệp, tài trợ dự án, ngân hàng, thị trường vốn, đầu tư nước ngoài, tố tụng tòa án và tranh tụng trọng tài, thương mại quốc tế và thuế.  YKVN đã đạt được nhiều danh hiệu và giải thưởng cao quý được trao tặng bởi các tổ chức uy tín ở Việt Nam và Quốc tế.

 

Năm 2022, YKVN tiếp tục thực hiện chương trình học bổng khuyến học dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và sinh viên nghèo vượt khó (“Chương trình Học bổng YKVN”) hiện đang theo học tại một số cơ sở đào tạo luật tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh với nội dung cụ thể như sau:

 

I/ Đối tượng xét cấp học bổng

- Đối với học bổng cấp cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc: sinh viên luật hệ chính quy năm thứ ba (đối với các ngành học 4 năm) và sinh viên năm thứ tư (đối với các ngành học 5 năm).

- Đối với học bổng cấp cho sinh viên nghèo vượt khó: sinh viên luật hệ chính quy.

 

II/ Thông tin học bổng

 

1/ Số lượng học bổng dự kiến

- Đối với sinh viên có thành tích học tập xuất sắc: 8 – 10 suất/năm học; và

- Đối với sinh viên nghèo vượt khó: 2 – 4 suất/năm học.

 

2/ Quyền lợi học bổng

- Đối với học bổng cấp cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc: 5.000.000 VND; và

- Đối với học bổng cấp cho sinh viên nghèo vượt khó: 10.000.000 VND.

Bên cạnh giá trị hỗ trợ vật chất nêu trên, sinh viên còn có cơ hội được tham gia những buổi học, buổi nói chuyện chuyên đề, buổi giao lưu học hỏi kinh nghiệm về nghề luật định kỳ và được học hỏi, trao đổi thường xuyên, trực tiếp với những luật sư đang làm việc tại YKVN.  Sinh viên có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia các hoạt động của Chương trình Học bổng YKVN có thể có cơ hội được thực tập tại YKVN sau khi kết thúc thời hạn học bổng.

 

III/ Quy trình xét cấp học bổng

 

1/ Quy trình xét cấp học bổng áp dụng đối với sinh viên có thành tích học tập xuất sắc

Vòng 1: Vòng hồ sơ

Sinh viên nộp hồ sơ xin cấp học bổng (bằng tiếng Việt) về địa chỉ thư điện tử (i) scholarship.hn@ykvn-law.com (đối với khu vực Hà Nội) và (ii) scholarship.hcm@ykvn-law.com (đối với khu vực Thành phố Hồ Chí Minh), trước ngày 30 tháng 1 năm 2022, bao gồm:

 

- Bảng điểm học tập tính đến thời điểm nộp hồ sơ với điểm trung bình tối thiểu đạt 7,5 (tính trên thang điểm 10) (có xác nhận của nhà trường);

 

- Trong trường hợp không thể nộp bảng điểm có xác nhận của nhà trường, sinh viên có thể trích xuất bảng điểm từ hệ thống thông tin của nhà trường. Bảng điểm được trích xuất phải thể hiện thông tin của sinh viên ứng tuyển tương ứng (bao gồm họ và tên, mã số sinh viên, chuyên ngành, lớp...).  Sinh viên sẽ bổ sung bảng điểm có xác nhận của nhà trường sau theo yêu cầu của YKVN.

 

- Giấy kê khai thông tin cá nhân (tối thiểu bao gồm các thông tin về (A) quá trình học tập tại các bậc trung học cơ sở, trung học phổ thông và đại học, (B) khối thi (hoặc môn thi) và điểm thi vào trường đại học và (C) trình độ ngoại ngữ);

 

- Thư giới thiệu về bản thân; và

 

- Bài luận phân tích vấn đề pháp lý (tối đa 1.500 chữ) theo yêu cầu sau: "Phân tích giá trị pháp lý và thực tiển áp dụng của án lệ trong hệ thống pháp luật Việt Nam". 

 

Vòng 2: Vòng phỏng vấn

Các sinh viên được chọn tham gia phỏng vấn trực tiếp với Luật sư Trương Nhật Quang, luật sư điều hành của YKVN hoặc các luật sư thành viên khác của YKVN.

 

2/ Quy trình xét cấp học bổng áp dụng đối với sinh viên nghèo vượt khó

Vòng 1: Vòng hồ sơ

Mỗi cơ sở đào tạo luật được nêu tại Mục I sẽ chọn ra danh sách tối đa 2 sinh viên đáp ứng các tiêu chí sau đây:

- Có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế và có ý thức vươn lên khó khăn để học tập tốt; và

- Tham gia các hoạt động của nhà trường và xã hội: tham gia các hoạt động đoàn, hội, câu lạc bộ, đội, nhóm, đạt được nhiều thành tích trong các cuộc thi học thuật và năng khiếu, đóng góp vào phong trào học tập, nghiên cứu khoa học hoặc các hoạt động tình nguyện, từ thiện và các hoạt động cộng đồng khác tại nhà trường hoặc địa phương.

 

Sinh viên điền thông tin, nộp hồ sơ online TI ĐÂY và gửi hồ sơ giấy về Phòng CTSV với các nội dung sau:

1/ Đơn xin cấp học bổng (Sinh viên tự viết tay hoặc đánh máy)

2/ Xác nhận hoàn cảnh khó khăn (Hộ nghèo, Hộ cận nghèo hoặc xác nhận khó khăn của địa phương).

3/ Bảng điểm trung bình tích lũy tính đến thời điểm nộp hồ sơ, bảng điểm rèn luyện (Phòng CTSV sẽ in điểm rèn luyện cho sinh viên).

4/ Bảng photo các giấy tờ tham gia hoạt động Đoàn – Hội, CLB/ĐỘi/Nhóm, hoạt động xã hội, các cuộc thi học thuật, nghiên cứu khoa học, các thành tích khen thưởng đã đạt được.

 

Thời gian điền thông tin, nộp hồ sơ online trước ngày 20/01/2022.

Thời gian gừi hồ sơ giấy về Phòng CTSV trước ngày 27/01/2022.

 

Vòng 2: Vòng phỏng vấn

Các sinh viên được chọn tham gia phỏng vấn trực tiếp với Luật sư Trương Nhật Quang, luật sư điều hành của YKVN hoặc các luật sư thành viên khác của YKVN.