TB HB Kỷ nguyên Hội nhập (GES 2015)

Phòng Công tác sinh viên thông báo đến sinh viên toàn trường về chương trình học bổng Kỷ nguyên Hội nhập (GES 2015). Cụ thể như sau:

1. NỘI DUNG:
Chương trình Học bổng Kỷ Nguyên Hội nhập (GES) là một học bổng dành cho các bạn sinh viên năm cuối chuyên ngành luật của trường Đại học Luật Hà Nội, Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội, Khoa Luật – Học Viện Ngoại Giao Việt Nam, trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, trường Đại học Kinh tế - Luật - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và Khoa Luật - Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Chương trình được bắt đầu từ năm 2010 và đến nay đã bước sang năm thứ sáu.
Chương trình được tài trợ bởi một số tổ chức hành nghề luật sư trong nước và quốc tế (“Các nhà tài trợ”), nhằm mục đích hỗ trợ tài chính và định hướng phát triển nghề nghiệp cho sinh viên được nhận học bổng.
Sinh viên sẽ được lựa chọn qua hai vòng: xét hồ sơ và phỏng vấn. Sau đó, các sinh viên xuất sắc được lựa chọn sẽ nhận một khoản học bổng từ các nhà tài trợ và tham gia các hoạt động trong khuôn khổ của GES. Các hoạt động này rất đa dạng về hình thức, có thể do các nhà tài trợ, các cựu sinh viên hoặc chính các sinh viên nhận học bổng tổ chức nhằm trao đổi kinh nghiệm, giao lưu và xây dựng quan hệ.

2. ĐIỀU KIỆN SINH VIÊN NHẬN HỌC BỔNG
Thành tích ấn tượng
Thứ nhất, các sinh viên phải có nền tảng kiến thức vững chắc thông qua kết quả học tập, bài luận và cuộc phỏng vấn trực tiếp.
Thứ hai, thành thạo ngoại ngữ (tiếng Anh) là một lợi thế vì toàn bộ quá trình xét duyệt học bổng được tiến hành bằng ngôn ngữ duy nhất là tiếng Anh.
Thứ ba, các sinh viên phải có định hướng nghề nghiệp tốt.nghề nghiệp tốt. Khi có định hướng về nghề nghiệp tốt, các sinh viên sẽ nhận được nhiều lợi ích từ sự tương tác với các nhà tài trợ trong suốt thời gian học bổng.
Thứ tư, các sinh viên phải có khả năng lãnh đạo và trách nhiệm với xã hội. Điều này có thể được thể hiện thông qua sự tham gia các hoạt động ngoại khóa của sinh viên.
Nỗ lực không ngừng
Các sinh viên được nhận học bổng cần duy trì kết quả học tập xuất sắc và những phẩm chất khác trong suốt thời gian của chương trình học bổng. Trong cuộc họp hàng tháng với các nhà tài trợ, các sinh viên phải báo cáo kết quả học tập của mình và các hoạt động khác của sinh viên đã thực hiện trong tháng vừa qua.
Hỗ trợ tài chính
Mỗi sinh viên nhận học bổng sẽ được hưởng một khoản trợ cấp hàng tháng từ Các nhà tài trợ.
Cố vấn
Mỗi sinh viên nhận học bổng sẽ được hướng dẫn bởi nhà tài trợ hoặc nhân viên của nhà tài trợ đó.

3. TIÊU CHÍ VÀ QUÁ TRÌNH LỰA CHỌN
Mục tiêu
Mục tiêu chính của học bổng là chọn ra các sinh viên “ưu tú và sáng giá nhất” từ các trường Đại học có chuyên ngành Luật.
Thông qua việc đánh giá hồ sơ ứng tuyển học bổng, các sinh viên năm cuối của các trường đại học được chọn sẽ được lọt vào danh sách và mời phỏng vấn. Số lượng sinh viên được nhận học bổng sẽ tương ứng với số lượng của các nhà tài trợ tham gia được lựa chọn và công bố (trừ khi một nhà tài trợ tình nguyện chấp nhận nhiều hơn một sinh viên được nhận học bổng).
Điều hành chương trình
Chương trình GES 2015 – 2016 sẽ được quản lý bởi một Ban điều hành. Ban điều hành này sẽ thường xuyên gặp gỡ để theo dõi và đánh giá việc thực hiện chương trình này để đảm bảo tất cả Các nhà tài trợ thực hiện cam kết phù hợp và thống nhất với tất cả các sinh viên.

Chi tiết về chương trình vui lòng xem các file đính kèm dưới đây:
Introduction letter GES 2015 VN, EN
Application Guide GES 2015 VN, EN