Cuộc Thi Viết “Tôi Là Nhà Đầu Tư” Lần Thứ 2 Năm 2023

Tiếp nối thành công của mùa trước, cuộc thi viết “Tôi là nhà đầu tư” được Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam phát động lần thứ 2. Cuộc thi sẽ tiếp nhận tác phẩm từ ngày 11/9 đến ngày 15/11/2023.

Với vai trò là một cơ quan báo chí chuyên ngành, Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam mong muốn tạo ra một diễn đàn để các nhà đầu tư chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức góp phần giúp hoạt động đầu tư được hiệu quả hơn. Theo đó, cuộc thi “Tôi là nhà đầu tư” sẽ đăng tải các câu chuyện mà nhà đầu tư đã trải nghiệm trong quá trình đầu tư chứng khoán nói riêng, đầu tư nói chung. Đồng thời ghi nhận những góc nhìn, kiến nghị của độc giả trong việc xây dựng thị trường chứng khoán công khai, minh bạch góp phần phát triển thị trường lành mạnh, bền vững hơn. Đây cũng là nơi để các nhà đầu tư chia sẻ những bài học kinh nghiệm khi đầu tư các kênh khác như: vàng, bất động sản, gửi tiết kiệm ngân hàng, các hoạt động đầu tư kinh doanh.

Mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước đều có thể tham gia, bao gồm cả những người viết báo chuyên nghiệp và không chuyên.

Nội dung đề tài mà các tác giả có thể khai thác rất phong phú.

- Cụ thể, các bài dự thi có thể viết về kết quả, kinh nghiệm và những bài học khi tham gia đầu tư trên thị trường chứng khoán; vai trò của hoạt động đầu tư đối với việc phát triển kỹ năng và tài chính cá nhân hay những lỗ hổng pháp lý, những đề xuất, mong muốn đối với các cơ quan quản lý, các công ty chứng khoán… để thị trường chứng khoán vận hành được tốt hơn.

- Bên cạnh đó, các hoạt động đầu tư khác như: bất động sản, vàng, gửi tiết kiệm..., cũng được khuyến khích. Ngoài ra, trong trường hợp chưa đầu tư chứng khoán, các tác giả cũng có thể viết về mong muốn và xu hướng đầu tư trong tương lai hoặc những khó khăn, rào cản trước khi “gia nhập” thị trường.

Các tác phẩm dự thi phải lànhững tác phẩm mới, chưa được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng nào, là bài hoặc chùm bài viết bằng tiếng Việt của một hay nhiều tác giả được thể hiện trên file word. Lưu ý, Ban Tổ chức không hạn chế số lượng tác phẩm dự thi của mỗi tác giả nhưng mỗi tác phẩm dự thi không dài quá 3 kỳ, dung lượng từ 1.500 – 2.000 chữ.

Về cách thức chấm giải, các tác phẩm được tuyển chọn trao giải theo tiêu chí số lượng lượt đọc của độc giả hiển thị trên hệ thống CMS của Tạp chí Kinh tế Chứng khoán Việt Nam và chất lượng của mỗi bài viết.

Kết thúc thời gian gửi bài dự thi, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 20 tác phẩm có lượt đọc nhiều nhất trên CMS của Tạp chí vào vòng chung khảo, thẩm định chất lượng từng bài viết và chấm giải. Lễ trao giải dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 25/11/2023.

Cơ cấu giải thưởng:

- 01 Giải Nhất, trị giá: 15.000.000 đồng/giải

- 02 Giải Nhì, trị giá: 10.000.000 đồng/giải

- 03 Giải Ba, trị giá: 5.000.000 đồng/giải

- 04 Giải Khuyến khích: 3.000.000 đồng/giải

Ngoài các giải thưởng trên, tác giả có tác phẩm đạt giải sẽ được nhận chứng nhận, đồng thời bài dự thi được đăng trên Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam sẽ được hưởng nhuận bút theo quy định của Tòa soạn.

Về cách thức tham gia, tác giả gửi bài dự thi gửi vào email Ban Tổ chức: kinhtechungkhoanvn@gmail.com (để dự thi) và email Phòng TS&CTSV: phongts-ctsv@uel.edu.vn (để phối hợp).

*Công văn phát động và thể lệ cuộc thi TẠI ĐÂY.

PHÒNG TUYỂN SINH VÀ CÔNG TÁC SINH VIÊN.