ĐHQG-HCM, UEL thăm và động viên sinh viên nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 03/02/2024, ĐHQG–HCM và các trường, đơn vị thành viên đã tổ chức hoạt động chăm lo và động viên sinh viên tại Ký túc xá (khu B) nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Sáng ngày 03/02, ĐHQG-HCM đã tổ chức Lễ khởi hành chuyến xe “Hành trình mùa xuân” đưa sinh viên, viên chức – người lao động về quê đón Tết và họp mặt sinh viên không về quê đón Tết Nguyên đán tại Quảng trường cột mốc quần đảo Trường Sa (Ký túc xá khu B). Hoạt động có sự tham dự của PGS.TS Vũ Hải Quân – Uỷ viên Trung ương Đảng, Giám đốc ĐHQG-HCM, đồng chí Trần Thu Hà – Chủ tịch Hội Sinh viên TP.HCM, cùng đại diện lãnh đạo các trường và đơn vị thành viên ĐHQG-HCM. Về phía Trường Đại học Kinh tế - Luật có sự tham dự của PGS.TS Huỳnh Thị Thuý Giang – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo Phòng Tuyển sinh và Công tác sinh viên, Đoàn Thanh niên.

Đây là năm đầu tiên ĐHQG-HCM tổ chức chương trình chuyến xe “Hành trình mùa xuân” đưa 231 sinh viên và viên chức, người lao động (trong đó có 38 sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật) về quê đón Tết Nguyên đán. Sinh viên được nhận vé chuyến xe miễn phí đến từ các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc ĐHQG-HCM đang nội trú tại Ký túc xá. Hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, thiết thực và tiếp thêm tinh thần để viên chức, người lao động và sinh viên vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống. Chương trình được Ban Công tác sinh viên, Ban Cán sự Đoàn và Trung tâm Quản lý Ký túc xá phối hợp tổ chức, triển khai cho sinh viên đăng ký từ tháng 12/2023.

Chuyến xe “Hành trình mùa xuân” sẽ đi qua 17 tỉnh, thành với 02 lộ trình di chuyển chính: tuyến miền Trung (đi qua Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa), tuyến Tây Nguyên (đi qua Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai). Ngoài ra, ĐHQG-HCM còn tặng vé xe cho 12 sinh viên về các tỉnh Kon Tum, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau.

PGS.TS Vũ Hải Quân – Ủy viên TW Đảng, Giám đốc ĐHQG-HCM và đ/c Trần Thu Hà – Chủ tịch Hội Sinh viên TP.HCM trao tặng quà và vé xe cho SV, VC-NLĐ về quê đón Tết

Nhân dịp này, ĐHQG-HCM tổ chức họp mặt và tặng quà cho sinh viên đón Tết xa nhà. Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế - Luật, PGS.TS Huỳnh Thị Thuý Giang đã thăm hỏi và tặng quà cho 21 sinh viên UEL nội trú tại Ký túc xá và ngoại trú đón Tết xa nhà năm nay. Đây là sự động viên kịp thời, thể hiện tinh thần tương thân tương ái và được Trường Đại học Kinh tế - Luật thực hiện thường xuyên để chăm lo, hỗ trợ, chia sẻ cùng người học.

PGS.TS Vũ Hải Quân – Ủy viên TW Đảng, Giám đốc ĐHQG-HCM và Ông Tăng Hữu Thủy – Giám đốc Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM tặng quà cho bạn Nguyễn Kim Khánh (SV năm 2, Trường ĐH Kinh tế - Luật) tham gia chuyến xe “Hành trình mùa xuân”

PGS.TS Huỳnh Thị Thúy Giang – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật trao tặng quà và động viên sinh viên đón Tết xa nhà Xuân Giáp Thìn 2024

Tin: Phòng Truyền thông UEL
Hình ảnh: Phòng Truyền thông UEL và ĐHQG-HCM UEL